Ba quan chức quân sự Mỹ bị bão cuốn

Gốc
(TNO) Cơn bão Phanfone đã ập vào Nhật Bản vào ngày 6.10, với lốc xoáy và các ngọn sóng cao đã cuốn 3 quan chức quân sự Mỹ ra biển và khiến giao thông hỗn loạn.

Một người phụ nữ chật vật đi trong gió giật dữ dội do bão Phanfone gây ra tại tỉnh Mie, miền tây Nhật Bản, vào ngày 6.10 - Ảnh: Reuters

Gió giật với vận tốc lên đến 180 km/giờ đã đổ bộ vào miền trung nước Nhật vào rạng sáng 6.10 (giờ địa phương), AFP dẫn thông báo của cơ quan khí tượng Nhật Bản.

Cơn bão hoành hành tại Tokyo vào trưa cùng ngày và sau đó hướng về phía đông bắc, gây ra mưa tại bờ biển Honshu, đảo lớn nhất Nhật Bản.

Đã có 6 người chết hoặc mất tích, bao gồm 3 quan chức quân sự Mỹ, theo báo cáo của cảnh sát và tuần duyên Nhật.

Ba quan chức quân sự Mỹ đã bị các ngọn sóng cao do cơn bão tạo ra tại đảo Okinawa nhấn chìm.

“Vụ việc xảy ra khi 3 quan chức này đứng trước các ngọn sóng cao chụp hình”, một người phát ngôn của lực lượng cảnh sát địa phương cho hay.

“Xác một người đã được tìm thấy, còn 2 người còn lại vẫn mất tích”, vị này thông báo vào sáng 6.10.

Một thanh niên 21 tuổi cũng mất tích khi đi lướt sóng ngoài khơi thành phố cảng Fujisawa, tây nam Tokyo, một người phát ngôn của lực lượng tuần duyên Nhật cho hay.

Đài NHK (Nhật Bản) thông báo khoảng 23 người bị thương trên cả nước vì các tai nạn liên quan đến bão.

Phanfone cũng đã khiến hơn 600 chuyến bay bị hủy và làm tê liệt hàng chục chuyến tàu điện.

Ngoài ra, cơn bão cũng buộc chính phủ Nhật phải ngừng hoạt động tìm kiếm thi thể những người mất tích trong một vụ phun trào núi lửa cách đây hơn một tuần.

Hoàng Uy

Tin nóng

Tin mới