Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bà Rịa-Vũng Tàu: Bàn giao 8 ngư dân Myanmar bị nạn trên biển

Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiếp nhận, làm thủ tục nhập cảnh cho 8 ngư dân Myanmar bị nạn được thủy thủ đoàn tàu TRUMP SW cứu vớt, sau đó bàn giao cho Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam.

8 ngư dân tại lễ bàn giao. (Ảnh: TTXVN phát)

8 ngư dân tại lễ bàn giao. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 5/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh tổ chức bàn giao 8 ngư dân Myanmar cho đại diện ủy quyền Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam.

Tại lễ bàn giao, đại diện ủy quyền Đại sứ quán Myanmar đã gửi lời cảm ơn chân thành đến chính quyền tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tận tình, chăm sóc, giúp đỡ và bố trí nơi ăn ở cho 8 ngư dân Myanmar trong những ngày ở Việt Nam.

Trước đó, vào lúc 20 giờ ngày 26/8, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa-Vũng Tàu nhận được thông báo từ đại lý Công ty Trách nhiệm hữu hạn Indochina Shipping and Forwarding về việc tàu TRUMP SW, quốc tịch Panama, số IMO: 9397250 có 22 thuyền viên (gồm 7 người Việt Nam và 15 người Trung Quốc) hành trình từ Trung Quốc đi Indonesia, đến tọa độ 20017'97"N-117057'33"E đã phát hiện 8 người đang trôi dạt trên biển và ra tín hiệu cầu cứu.

Ngay lập tức, thủy thủ đoàn đã cứu vớt 8 người bị nạn lên tàu chăm sóc sức khỏe và sơ cứu y tế ban đầu cho các thuyền viên bị nạn.

Phía tàu TRUMP SW đã thông báo vụ việc cho đại lý Công ty Trách nhiệm hữu hạn Indochina Shipping and Forwarding và hành trình đến Vũng Tàu tại vị trí F10, khu neo đậu Vũng Tàu để bàn giao 8 người bị nạn cho lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ngay sau khi về đến vị trị neo đậu, ngày 29/8, lực lượng Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Indochina Shipping and Forwarding tổ chức cử lực lượng ra vị trí tàu TRUMP SW để tiến hành các biện pháp kiểm tra y tế phòng, chống dịch COVID-19, làm các thủ tục tiếp nhận, nhập cảnh cho 8 người nước ngoài vào bờ an toàn và bố trí nơi ăn, nghỉ tại Hải đội Biên phòng 2 (Bộ đội Biên phòng Bà Rịa-Vũng Tàu) tại thành phố Vũng Tàu./.

Đoàn Mạnh Dương (TTXVN/Vietnam+)