Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bà Rịa - Vũng Tàu: Ban Tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ VII rà soát các công tác tổ chức

Sáng nay, 28-10, tại phòng họp Vạn Phật Quang - Đại Tòng Lâm tự, Ban Tổ chức Đại hội và các Trưởng, Phó các tiểu ban trực thuộc họp nhằm rà soát công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VII, sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10-11 tới.

Hòa thượng Thích Huệ Trí chủ trì buổi họp của Ban Tổ chức Đại hội

Hòa thượng Thích Huệ Trí chủ trì buổi họp của Ban Tổ chức Đại hội

Phiên họp đặt dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Huệ Trí, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Pháp chế Trung ương GHPGVN, vừa được Hội đồng Trị sự công cử tham gia Ban Trị sự tỉnh để suy cử chức danh Trưởng ban Trị sự nhiệm kỳ 2022 - 2027 tại đại hội; chư tôn đức Ban Tổ chức, các Trưởng, Phó các Tiểu ban; Hòa thượng Thích Quảng Hiển, đồng Trưởng ban Tổ chức Đại hội do Phật sự đột xuất nên đã xin vắng mặt và ủy quyền cho Hòa thượng Thích Huệ Trí chủ trì, hướng dẫn và quyết định mọi công việc còn lại.

Dưới sự điều phối của Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự tỉnh, Thư ký Ban Tổ chức Đại hội, lần lượt Trưởng - Phó các tiểu ban đã báo cáo tiến trình chuẩn bị công tác tổ chức được giao phó. Đến nay, các công việc đã được chuẩn bị chu đáo; các Tiểu ban cũng xin ý kiến Ban Tổ chức về một số vấn đề còn khó khăn.

Quang cảnh buổi họp

Quang cảnh buổi họp

Sau khi lắng nghe các báo cáo, Hòa thượng Thích Huệ Trí đã lần lượt giải quyết từng vấn đề một cách thấu tình, đạt lý để các bộ phận phối hợp với nhau chuẩn bị tốt các công tác được giao. Hòa thượng cũng trình bày kế hoạch sau đại hội để Ban Thường trực Ban Trị sự, nhất là bộ phận Văn phòng Ban Trị sự nắm vững và lên kế hoạch các hoạt động Phật sự chu đáo.

Sau buổi họp, Hòa thượng Thích Huệ Trí đã cùng 2 vị Phó Thư ký Ban Trị sự tỉnh đến chùa Từ Quang (TP.Vũng Tàu) đảnh lễ Tam bảo, chư Tổ và thăm Văn phòng Ban Trị sự tỉnh.

Thượng tọa Thích Thiện Thông điều phối chương trình thảo luận

Thượng tọa Thích Thiện Thông điều phối chương trình thảo luận

Tại đây, Hòa thượng Thích Huệ Trí đã có buổi trao đổi thân mật cùng Thượng tọa Thích Minh Quang, trụ trì chùa Từ Quang. Thượng tọa hứa khả sẽ luôn ủng hộ Ban Trị sự tỉnh nói chung và bộ phận văn phòng Ban Trị sự nói riêng.

Theo đó, Hòa thượng Thích Huệ Trí đã thảo luận về kế hoạch chỉnh trang lại Văn phòng Ban Trị sự tại chùa Từ Quang để hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ mới của Phật giáo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ổn định và đạt hiệu quả cao.

Văn phòng Ban Trị sự - chùa Từ Quang, TP.Vũng Tàu

Văn phòng Ban Trị sự - chùa Từ Quang, TP.Vũng Tàu

Tin, ảnh: Quảng Chuyên