Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111

Tổng đài 111 đã góp phần hỗ trợ kịp thời nhiều trường hợp trẻ em bị bạo hành, xâm hại và bị bóc lột.

Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 (gọi tắt Tổng đài 111) là dịch vụ công thực hiện tiếp nhận thông tin, thông báo, tố giác từ cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân và trẻ em qua điện thoại, góp phần thực hiện chức năng phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để xác minh thông tin và kịp thời cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em. Đồng thời, cung cấp thông tin, tư vấn về pháp luật, tham vấn về tâm lý cho trẻ em, cha, mẹ, thành viên gia đình, trong chăm sóc trẻ em.

Theo Sở LĐTBXH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BRVT), từ năm 2017 đến nay, Tổng đài 111 đã tiếp nhận và hỗ trợ 68 vụ việc liên quan đến trẻ em trên địa bàn. Độ tuổi của trẻ em được người gọi quan tâm nhiều nhất là nhóm từ 11-14 tuổi (30,5%), tiếp đến là nhóm trẻ em 7-10 tuổi (23,9%). Giới tính trẻ em được người gọi quan tâm nhiều hơn là trẻ em gái chiếm hơn 60%.

Bảng thông tin về Tổng đài 111 được gắn tại các khu nhà trọ, trường học, khu dân cư và phát hàng ngàn tờ rơi đến người dân

Về công tác tuyên tuyền, các cấp, ngành, địa phương đã phát hành hơn 418.200 các sản phẩm truyền thông (tờ rơi, băng rôn, áp phích, sổ tay, quạt cầm tay, vòng tay). Lồng ghép tuyên truyền về Tổng đài 111 tại các lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em cho hơn 100.000 lượt trẻ em tham gia, 6.216 lớp tập huấn, hội thi, diễn đàn, nói chuyện chuyên đề cho hơn 774.000 lượt học sinh, phụ huynh, cán bộ, cộng tác viên, hội viên. Thông qua những việc làm trên góp phần nâng cao nhận thức của toàn dân nhằm bảo vệ trẻ em trước những mối nguy trong xã hội.

Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đinh Thị Trúc My chia sẻ:“Các cơ quan, tổ chức, cá nhân hãy sử dụng số điện thoại 111 để lên tiếng thông tin, tố cáo mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em và thực hiện các việc tư vấn kiến thức liên quan. Với sự quyết tâm của các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, mỗi gia đình và toàn xã hội, chúng ta cùng chung sức, đồng lòng chăm lo cho trẻ em, với tinh thần ưu tiên bảo vệ trẻ, để các em được sống trong môi trường ngày càng an toàn, lành mạnh và được phát triển toàn diện.”

Tổng đài 111 Cục Trẻ em (Bộ LĐTBHX) quản lý, chính thức ra đời từ tháng 12/2017, trên tiền đề của Đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em - Phím số diệu kỳ 18001567, hoạt động từ tháng 5/2004. Tổng đài hoạt động 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần và hoàn toàn miễn phí cước viễn thông.

Tính đến nay, Tổng đài đã nhận hơn 4,5 triệu cuộc gọi đến, trong đó, đã tư vấn cho 410.552 ca và hỗ trợ, can thiệp cho 6.923 trường hợp trẻ em bị xâm hại, bị bạo lực, bị mua bán, trẻ bị lạc, bị bỏ rơi, trẻ cần hỗ trợ về tài chính.

Ngọc Hiếu - Bình An

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/ba-ria--vung-tau-day-manh-cong-tac-tuyen-truyen-tong-dai-quoc-gia-bao-ve-tre-em-111-d160259.html