Bà Rịa – Vũng Tàu: Đi tìm giải pháp làm sạch bãi biển

Gốc
Hội nghị về vấn đề làm sạch bãi biển trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã được tổ chức ngày 6/9 nhằm đánh giá thực trạng bảo vệ môi trường biển, đặc biệt là các bãi tắm tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Đi tìm giải pháp làm sạch bãi biển - Ảnh 1

Bà Rịa – Vũng Tàu tăng cường công tác bảo vệ làm sạch biển

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá thực trạng về môi trường biển tại các địa phương trong tỉnh, đồng thời trao đổi, bàn bạc để thống nhất đưa ra một số giải pháp thiết thực trong việc làm sạch môi trường biển mà đặc biệt là các bãi tắm, khu vui chơi, giải trí.

tại hội nghị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu Nguyễn Thành Long đề nghị, các sở, ngành liên quan góp ý, thảo luận đưa ra các kinh nghiệm, giải pháp nhằm đề ra các sáng kiến mới trong hoạt động làm sạch, cải thiện môi trường biển, giúp ngành du lịch ngày càng phát triển lâu dài, bền vững và xứng đáng là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Cũng tại Hội nghị, thành phố Vũng Tàu đã chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai chương trình làm sạch bãi biển – chương trình được thành phố Vũng Tàu triển khai từ tháng 3/2016 được dư luận quan tâm hưởng ứng, ủng hộ, tạo ấn tượng tốt với du khách và nhân dân.

Đồng thời Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh cũng đóng góp ý kiến của mình về lĩnh vực quản lý đánh giá tác động môi trường nước tại các cơ sở kinh doanh lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch. Huyện Xuyên Mộc đề cập đến những khó khăn trong việc giữ gìn vệ sinh ở các bãi tắm;…

T. An (T/h)

Tin nóng

Tin mới