Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bà Rịa - Vũng Tàu quyết liệt 'truy vết- đón đầu- dập dịch'

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa– Vũng Tàu cho biết, sáng nay (26/7), tỉnh đã ghi nhận thêm 110 ca mắc mới (đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân), nâng tổng số ca mắc từ ngày 28/6 đến nay lên 868 ca.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tinh Bà Rịa – Vũng Tàu, những ngày qua, tỉnh luôn ghi nhận số ca mắc mới, tuy nhiên, các ca này chủ yếu nằm trong khu cách ly tập trung, vùng phong tỏa.

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, hiện nay, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang đi đúng hướng theo phương châm “truy vết - đón đầu - dập dịch”, không chạy theo dịch. Tỉnh đang duy trì tốt các hoạt động sản xuất kinh doanh và đảm bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại địa bàn dân cư ở TP Vũng Tàu

Ông Tuấn cho biết thêm, đây là thời gian vàng để kiểm soát và dập dịch nhanh nhất, quyết liệt tận dụng thời gian này để nhận định vùng nguy cơ rất cao để ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm trước, sau đó mở rộng vùng “da cam” và tầm soát vùng “xanh”, bóc tách các F0 tại các khu cách ly, trong cộng đồng, vùng phong tỏa càng nhiều càng tốt.

“Tỉnh đang quyết liệt bóc tách các ca F0 trong cộng đồng. Tại các địa bàn thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát lưu động để nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ, đảm bảo triệt để từng địa bàn, khu vực quản lý. Trong những ngày tiếp theo, cần phải quyết liệt hơn nữa không để bị động, lúng túng như những ngày đầu thực hiện”, ông Trần Văn Tuấn nói.

Các khu dân cư tự giác tham gia công tác phòng chống dịch

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa– Vũng Tàu kêu gọi người dân hãy ở nhà, không ra đường, ủng hộ và tự giác tham gia phòng, chống dịch tại địa bàn dân cư, không chủ quan, lơ là, phải tuân thủ quy định 5K, khai báo y tế và chấp hành triệt để việc giãn cách xã hội, ngăn ngừa dịch lây lan trong cộng đồng./.

Gia Khang/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/ba-ria-vung-tau-quyet-liet-truy-vet-don-dau-dap-dich-877121.vov