Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bà Rịa - Vũng Tàu: Truy vết, khoanh vùng kịp thời, quyết liệt phòng, chống dịch

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành lân cận, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có những chỉ đạo kịp thời, quyết liệt thực hiện việc truy vết, khoanh vùng khi phát hiện ca bệnh, nhằm tránh tình trạng lây lan trong cộng đồng.

Đồng chí Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu thăm, tặng quà động viên lực lượng giữ các chốt phòng dịch. (Ảnh: Báo Bà Rịa- Vũng Tàu)

Ngày 11/7, đồng chí Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã thăm, động viên, tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Châu Đức.

Châu Đức là địa phương có vị trí giáp ranh khá dài với huyện Long Thành và Cẩm Mỹ của tỉnh Đồng Nai. Tại các khu vực giáp ranh, huyện Châu Đức đã tổ chức 6 chốt trên địa bàn các xã Cù Bị, Xà Bang, Quảng Thành, cùng một chốt của tỉnh trên Quốc lộ 56. Các chốt kiểm soát có nhiệm vụ kiểm tra, đo thân nhiệt và test nhanh người đến từ tỉnh Đồng Nai và từ TP. Hồ Chí Minh.

Đến nay, huyện Châu Đức ghi nhận 6 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng. Qua điều tra, truy vết, huyện đã xác định được 111 trường hợp F1, 1.180 trường hợp F2 và 2.379 trường hợp F3; tổ chức xét nghiệm hơn 11.000 người liên quan, trong đó hơn 10.000 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tại các điểm đến, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh đã thăm hỏi và động viên các lực lượng canh giữ tại các khu vực giáp ranh; đồng thời tặng quà, động viên các cán bộ, chiến sĩ công an, quân sự; nhân viên y tế và thanh niên tình nguyện đã tham gia trực tại các điểm chốt.

Theo báo cáo từ Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 từ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu: Tính từ 12g00 đến 18g00 ngày 11/7/2021 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không ghi nhận ca mắc mới. Từ ngày 28/6 đến nay toàn tỉnh có 178 ca mắc COVID-19, trong đó có 140 ca cách ly sau khi nhập cảnh, 38 ca mắc mới.

Hiện, số người đang cách ly tập trung: 1.369 trường hợp; Số người đang cách ly tại nhà: 5.330 trường hợp; Số người đang tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú: 8.912 trường hợp.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành lân cận, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có những chỉ đạo kịp thời, quyết liệt thực hiện việc truy vết, khoanh vùng khi phát hiện ca bệnh, nhằm tránh tình trạng lây lan trong cộng đồng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đề nghị người dân hạn chế tối đa việc di chuyển ra ngoài tỉnh, chỉ trừ trường hợp đặc biệt, hạn chế đến nơi công cộng; còn lại cố gắng ở nhà, ở trong khu vực địa bàn nơi mình đang cư trú, ít nhất trong 15 ngày; cho đến khi tình hình bệnh tại tỉnh được kiểm soát. Mọi người dân thực hiện nghiêm túc đầy đủ yêu cầu 5K của Bộ Y tế, không lơ là, không chủ quan, đồng thời phối hợp tốt với chính quyền địa phương để phòng chống dịch đạt được hiệu quả./.

Tường Vy

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/y-te/ba-ria-vung-tau-truy-vet-khoanh-vung-kip-thoi-quyet-liet-phong-chong-dich-585134.html