Ba tàu sân bay Mỹ tập trận rầm rộ ngoài khơi bán đảo Triều Tiên

Gốc
Cả 3 tàu sân bay Mỹ cùng tập trận rầm rộ ngay ngoài khơi bán đảo Triều Tiên. Phía Triều Tiên đã tức giận gửi thư phản đối lên Liên Hợp Quốc.

Ba phi cơ F/A-18E bay phía trước các tàu sân bay Mỹ Ronald Reagan, Theodore Roosevelt, Nimitz và nhóm tàu tấn công, cùng với chiến hạm Hàn Quốc khi đi qua Tây Thái Bình Dương.

Hai máy bay ném bom B-1B Lancer và 2 tiêm kích đa nhiệm F/A-18 Super Hornet bay phía trước khu trục hạm trực thăng của Nhật và các tàu sân bay Mỹ vào hôm 14/11.

Ba chiếc tàu sân bay của Mỹ chưa từng hoạt động cùng nhau trong một thập kỷ vừa qua.

Một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận diễn ra đồng thời ở hai bên của vùng biển chia tách bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản.

Một chiếc tiêm kích đa nhiệm F/A-18E Super Hornet chuẩn bị phóng đi từ boong bay của hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan.

Chiếc Hornet lúc vừa rời đường băng của tàu sân bay Theodore Roosevelt. Triều Tiên coi cuộc tập trận này là mối đe dọa từ phía Mỹ, làm tăng nguy cơ nổ ra 1 cuộc Chiến tranh Triều Tiên nữa.

Khu trục hạm trực thăng JS Ise của hải quân Nhật Bản sóng đôi bên tàu Nimitz của Mỹ. Hải quân Mỹ đã tuần tra khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương trong hơn 70 năm qua.

Hình ảnh các chiến hạm của hải quân Nhật tham gia cuộc tập trận Thái Bình Dương.

Khi công du Hàn Quốc vào tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố “Chúng tôi đã gửi 3 trong số các tàu sân bay lớn nhất thế giới [tới bán đảo Triều Tiên]”.

Phía Mỹ coi động thái này là tín hiệu gửi tới Triều Tiên rằng họ không sợ trước các vụ thử vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Trong khi đó, Triều Tiên coi cuộc tập trận nói trên là minh chứng cho tính đúng đắn trong việc họ tăng cường năng lực quốc phòng./.