Ba trẻ tử vong, 1 trẻ nguy kịch do đuối nước

Chiều 22/8, một vụ đuối nước thương tâm xảy ra trên địa bàn thôn Vị Trù, xã Thanh Trù, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc khiến 3 học sinh tử vong, một em phải cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Địa điểm xảy ra sự việc là một hố nước sâu thuộc dự án khu đô thị Nam Vĩnh Yên. Một nhóm học sinh đi đá bóng tại khu vực dự án đô thị Nam Vĩnh Yên, sau đó 4 em học sinh lớp 6, 7, 8 rủ nhau đi tắm thì xảy ra vụ việc đau lòng.

Ngay sau khi nắm được sự việc, các cấp chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc, thành phố Vĩnh Yên, xã Thanh Trù, Phòng Giáo dục-Đào tạo Vĩnh Yên có mặt tại hiện trường thăm hỏi, động viên các gia đình có con em bị nạn. Cơ quan công an tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc. Theo quan sát, quanh hố nước sâu này không có bờ rào bảo vệ hay biển cảnh báo nguy hiểm.

Tại hiện trường xảy ra vụ đuối nước, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành yêu cầu các sở, ngành phối hợp điều tra vụ việc theo quy định; Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương tăng cường tuyên truyền, quản lý giáo dục trẻ em, học sinh, không để xảy ra các vụ việc đuối nước.

Danh tính các em tử vong được xác định là em N.Đ.C. (11 tuổi), N.Q.V. (15 tuổi), T.V.T. (13 tuổi). Thông tin từ ngành y tế cho biết, đến 10 giờ 30 phút ngày 23/8, do tình trạng nặng, em N.Đ.K (12 tuổi) phải thở máy và được chuyển xuống Bệnh viện Nhi Trung ương để tiếp tục theo dõi.

HÀ HỒNG

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/ba-tre-tu-vong-1-tre-nguy-kich-do-duoi-nuoc-post711764.html