Bà trùm ma túy xinh đẹp bị tóm sau chuyên án của công an TPHCM

Gốc
Để các "chân rết" ngoan ngoãn vận chuyển, tiêu thụ ma túy cho mình, Trần Kim Yến (SN 1987, ngụ quận 3) vừa bỏ tiền ra thuê nhà, cho ăn sung mặc sướng, thậm chí xem là người tình để các đối tượng này chịu sự điều hành của mình trong đường dây ma túy xuyên Việt.

Bà trùm ma túy xinh đẹp bị tóm sau chuyên án của công an TPHCM - Ảnh 1

Bằng cách chiều chuộng hết cỡ, Yến đã qui tụ được rất nhiều "đàn em" trung thành phục vụ cho đường dây ma túy của mình. Ảnh: CA

Sau nhiều tháng bí mật theo dõi, ngày 11.3, PC 45 - Công an TPHCM cho biết vừa triệt phá đường dây ma túy tinh vi do Yến cầm đầu, bắt 4 đối tượng và đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo điều tra, qua công tác nắm địa bàn, giữa tháng 6.2016, các trinh sát phát hiện có một đường dây mua bán ma túy lớn, tiêu thụ xe gian hoạt động rất tinh vi. Đối tượng cầm đầu là Yến - rất xinh đẹp và có nhiều chỗ ở khác nhau để qua mắt cơ quan công an. Dưới trướng Yến là nhiều thanh niên, được Yến nuôi dưỡng, thuê nhà, thậm chí được Yến xem là người tình với điều kiện phải tuân theo sự điều hành của Yến trong việc giao nhận ma túy, thu tiền.

Bà trùm ma túy xinh đẹp bị tóm sau chuyên án của công an TPHCM - Ảnh 2

Yến - bà trùm ma túy xinh đẹp bị Công an TPHCM tóm sau chuyên án. Ảnh: CA

Sau khi nhận được những thông tin về đường dây ma túy hoạt động theo lộ trình lấy hàng từ Hà Nội, vận chuyển vào TPHCM tiêu thụ cũng như được đưa ra Nha Trang, Công an TPHCM đã lập chuyên án triệt phá với bí số 716M. Tiếp tục điều tra, các trinh sát xác định dường đây của Yến lấy hàng từ Hà Nội với số lượng từ 6 đến 16kg/chuyến. Số ma túy này được Yến ngụy trang trong đồ chơi trẻ em, máy lạnh. Khi được chuyển vào Nam bằng đường bộ, Yến bố trí người đi theo áp tải.

Giữa năm 2016, một đàn em của Yến là Trần Nguyên Vũ (SN 1982, ngụ quận 10) bị công an bắt giữ tại quận Bình Thạnh với tang vật là 7 viên ma túy tổng hợp. Thấy bị động, Yến cho các đàn em tạm dừng mọi hoạt động để nghe ngóng. Để "cứu" Vũ, Yến nhờ Lê Thành Nguyên (SN 1977) và Lê Quý Long (SN 1959) nhờ chạy án treo cho Vũ nhưng bị hai đối tượng này chiếm đoạt số tiền 500 triệu đồng.

Sau khi bị cú lừa, đến cận Tết Nguyên đán, Yến thấy tình hình đã tạm yên ắng, lại muốn gỡ lại số chi phí đó nên đã quyết định lấy hàng, cung cấp lại cho các đầu mối trong đường dây của mình. Sau đó, Ban chuyên án đã quyết định "cất vó".

Bà trùm ma túy xinh đẹp bị tóm sau chuyên án của công an TPHCM - Ảnh 3

Một phần tang vật bị công an thu giữ sau chuyên án. Ảnh: CA

Này 30.1.2017, Nguyễn Phụng Huy (SN 1992) khi đang vận chuyển 200gram ma túy từ Yến trên đường Lê Văn Sỹ để đi giao cho một đầu mối ở Nha Trang thì bị các trinh sát bắt gọn. Bất ngờ kiểm tra các căn nhà do Yến thuê trên tại quận Phú Nhuận, công an thu giữ 8,3kg ma túy gồm hơn 26 nghìn viên ma túy tổng hợp, ma túy dạng đá, cỏ Mỹ... và 380 triệu đồng tiền mặt.

Sau đó, cảnh sát tiếp tục bắt giữ một đàn em khác của Yến là Lâm Minh Trung (SN 1981) tại quận Bình Tân. Tiếp đó, hàng loạt đối tượng khác cũng bị bắt giữ do có dính đến đường dây ma túy của bà trùm xinh đẹp, trong đó có "quản gia" của Yến tên Tô Văn Tuấn Thành (ngụ quận 12).

Theo PC45 thì để thu hút các đối tượng phục vụ cho đường ma túy của mình, Yến không chỉ cung cấp vật chất cho các đối tượng này còn ra sức chiều chuộng bằng tình cảm khiến những đối tượng này xem Yến như là người tình, từ đó ra sức cung phụng, hoàn thành những công việc mà Yến giao phó.

Yến thuê rất nhiều nhà để các "đàn em - người tình" này ở, trang bị nhiều camera vừa cảnh giới công an, vừa theo dõi họ cùng hệ thống khóa từ hiện đại. Vốn tinh ranh nên Yến rất ít khi xuất hiện hoặc đi giao dịch với các đầu mối tiêu thụ ma túy mà giao phó hết cho các đàn em làm thay qua hàng chục chiếc điện thoại để phân bổ công việc cho từng đàn em.

Qua quá trình điều tra đường dây ma túy này, PC45 cũng xác định phương tiện di chuyển của các đàn em của Yến toàn là xe sang như SH, Dylan có nguồn gốc là các xe ăn cắp mang từ các tỉnh phía Bắc vào TPHCM.

Hiện PC45 đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Trường Sơn

Tin nóng

Tin mới