Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Bà trùm' nguy hiểm nhất thế giới ngầm ở Mỹ gây án cùng con

Gốc

Vào những năm 1920 - 1930, Kate Barker đứng đầu băng đảng Barker-Karpis gây ra nhiều vụ cướp, bắt cóc, khủng bố và giết người. Các con của 'bà trùm' nguy hiểm nhất thế giới ngầm ở Mỹ cùng nhau gây án.

" Bà trùm" nguy hiểm nhất nước Mỹ - Kate Barker hay còn gọi "Ma" Barker là một trong những tên tội phạm hung ác nhất thế giới. Ả gây ra nhiều tội ác nghiêm trọng tại Mỹ những năm 1920 - 1930.

Sinh tại Ash Grove, tiểu bang Missouri năm 1873, "bà trùm" Kate Barker lớn lên trong gia đình bình thường với cha mẹ người Scotland gốc Ireland. Vào năm 1892, ả kết hôn với George E. Barker. Vợ chồng Barker có với nhau 4 con trai gồm: Herman, Lloyd, Arthur và Fred.

Gia đình Kate Baker sống trong cảnh nghèo đói và thường xuyên chuyển nhà. Về sau, họ chuyển đến Tulsa, bang Oklahoma sinh sống. Tại đây, các con trai của Kate Baker sa vào con đường tội phạm khi thực hiện các vụ cướp bóc.

Dù biết các con trai phạm pháp nhưng Kate Baker không khuyên ngăn vì không thể làm gì giúp chúng có cuộc sống tốt hơn. Đến năm 1927, Herman tự sát để tránh bị đưa ra xét xử vì tội cướp của và bắn 1 cảnh sát.

Đến năm 1928, 3 người con trai còn lại của Kate Baker đều nhận án tù giam bởi các hành vi phạm tội. Trong khoảng thời gian đó, vợ chồng bà ly hôn.

Vào năm 1931, Fred mãn hạn tù và cùng với người bạn Alvin Karpis thành lập băng đảng Barker-Karpis. Chúng sử dụng nhà của Kate Barker làm "trụ sở". Sau khi thành lập băng đảng, Fred và Alvin thực hiện một vụ cướp ở cửa hàng bách hóa tại West Plains, bang Missouri.

Trên đường chạy trốn, Fred và Alvin bắn chết cảnh sát trưởng. Trong vụ việc này, Kate Baker được cảnh sát xác nhận là đồng phạm với con trai. Kể từ đó, ả cùng các con trai chuyển đến St. Paul, bang Minnesota và thực hiện hàng loạt tội ác.

Kate Baker cầm đầu băng đảng Barker-Karpis cùng các con và tay sai thực hiện nhiều vụ cướp ngân hàng, bắt cóc, khủng bố và giết người.

"Bà trùm" Kate Baker không chỉ ra lệnh cho đàn em sát hại những đối thủ mà cả cảnh sát. Vì vậy, ả trở thành nữ tội phạm nguy hiểm bị giới chức trách truy bắt gắt gao.

Bằng các nghiệp vụ điều tra, cảnh sát phát hiện các thành viên băng đảng đang lẩn trốn ở Ocklawaha, bang Florida. Vì vậy, vào ngày 16/1/1935, lực lượng chức năng tổ chức chiến dịch bắt giữ "bà trùm" Kate Baker và đồng bọn.

Sau cuộc đấu súng cam go, "bà trùm" Kate Baker và con trai Fred bị bắn chết tại hiện trường. Khi khám nghiệm hiện trường, cảnh sát phát hiện nhiều khẩu súng và đạn tại nơi ẩn náu của ả.

Thi thể của 2 mẹ con "bà trùm" Kate Baker về sau được người thân đến nhận tại cơ quan chức năng và đem chôn cất ở nghĩa trang Williams Timberhill, bang Oklahoma.

Mời độc giả xem video: Ý: Xét xử băng nhóm Mafia khét tiếng. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (theo Britannica)

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/ba-trum-nguy-hiem-nhat-the-gioi-ngam-o-my-gay-an-cung-con-1565716.html