Bà Wendi khai hỏa cuộc chiến tài sản với ông trùm Murdoch

Gốc
Bà Wendi Deng đã chứng tỏ quyết tâm giành bằng được khoản tiền lớn từ gia tài của người chồng, tỉ phú truyền thông Murdoch, khi thuê một luật sư hàng đầu nước Mỹ về địa ốc và quỹ tín thác làm đại diện - theo New York Times ngày 31.7.

Bà Wendi Deng và người chồng tỉ phú.

Dư vị đắng

Theo tờ báo này, bà Wendi Deng đã thuê William Zabel, luật sư từng rất thành công khi đại diện cho nhiều nữ khách hàng trong các vụ ly dị chồng là doanh nhân nổi tiếng. Trong danh sách khách hàng của ông Zabel có bà Jane Beasley Welch, vợ cũ của cựu Giám đốc điều hành hãng General Electric là John Welch. Quyết định chuyển đổi luật sư của bà Wendi Deng cho thấy cuộc chiến ly dị giữa hai người sẽ kéo dài, phức tạp với nhiều dư vị đắng - tờ báo này bình luận.

Tỉ phú Murdoch, 82 tuổi, đã đệ đơn ly hôn với người vợ Wendi Deng, 44 tuổi hồi tháng 6 sau 14 năm kết hôn và có 2 con gái chung. Bà Wendi là người vợ thứ 3 của ông Murdoch trong lúc đây là hôn lễ thứ 2 của bà Wendi.

Ông Rupert Murdoch quyết định lấy vợ lần thứ ba chỉ 17 ngày sau khi ly dị người vợ thứ hai Anna Torv, nhà văn người Australia, cho dù đã có 3 người con. Cuộc hôn nhân đầu tiên của ông Rupert Murdoch với bà Patricia Booker, nữ tiếp viên hàng không kết thúc vào năm 1965 khi có một con gái Prudence Murdoch.

Trong khi đó, bà Wendi Deng - người Quảng Châu, Trung Quốc - đã lần đầu tiên đến Mỹ học đại học vào tháng 2.1988 nhờ sự bảo trợ của vợ chồng Jake Cherry. Song chỉ sau đó ít lâu, ông Cherry đã quyết định bỏ vợ để kết hôn với người phụ nữ Trung Quốc này, dù cuộc hôn nhân của 2 người cũng chỉ kéo dài được 2 năm 7 tháng. Sau một thời gian dài học tập và sinh sống tại Mỹ, bà Wendi đã quyết định trở về Hồng Kông làm việc. Và đây cũng chính là nơi đã xe duyên cho bà Wendi Deng và tỉ phú truyền thông Murdoch vào năm 1997. Hai người làm đám cưới vào năm 1999.

Cuộc chiến tài sản

Theo các điều khoản trong thỏa thuận trước hôn nhân, bà Wendi Deng chỉ nhận được chưa đầy 20 triệu USD từ tài sản 11 tỉ USD của người chồng. Tuy nhiên, nhóm luật sư của bà Wendi đang rà soát 3 lĩnh vực để đàm phán thêm quyền lợi, mà đầu tiên là thỏa thuận giám hộ và nuôi dưỡng 2 người con gái Grace, 11 tuổi và Chloe, 9 tuổi.

Gia đình Murdoch còn sở hữu một cửa hàng lớn tại Đại lộ 740 Park, trị giá 90 triệu USD. Họ cũng có 2 ngôi nhà ở California, một ở Bắc Kinh, một ở London và chung một du thuyền sang trọng Rosehearty. Các luật sư đang xem xét trong số này tài sản nào mang tên chung của cả 2 người để có thể đòi về cho bà Wendi.

Một trong những vấn đề căng thẳng khác là quỹ tín thác của gia đình Murdoch, vốn chỉ được tiết lộ năm 2006 khi tỉ phú Murdoch tuyên bố 2 cô con gái Grace và Chloe sẽ có quyền lợi kinh tế ngang bằng với những người con khác (đồng nghĩa với khoản thừa kế hàng tỉ USD), nhưng không có quyền bỏ phiếu kiểm soát quỹ tín thác này như 4 người con lớn của ông từ 2 cuộc hôn nhân trước.

Cựu Thủ tướng Anh bị vạ lây?

Vụ ly hôn giữa bà Wendi Deng và người chồng giàu có tại Mỹ đã trở thành một đề tài bàn tán xôn xao tại…

Anh sau khi dư luận đổ xô đi tìm kiếm trên mạng về nghi án tình ái giữa cựu Thủ tướng Anh Tony Blair với bà Wendi Deng.

Mặc dù ông Tony Blair kịch liệt phản đối tin đồn về mối quan hệ tình ái với bà Wendi Deng, song tin đồn về việc ông chính là người thứ ba gây chia rẽ cặp vợ chồng tỉ phú vẫn phát tán nhanh chóng trong thông tin được đưa lên trang cá nhân twitter của ông Robert Peston, biên tập viên kinh tế hãng BBC, người có mối quan hệ thân thiết với những người làm việc tại tập đoàn truyền thông News Corporation của tỉ phú Murdoch.

Khi trả lời phỏng vấn của tờ Hollywood Reporter, người phát ngôn của cựu Thủ tướng Anh đã trả lời “không” khi được hỏi về quan hệ tình cảm giữa ông Blair và bà Wendi. Song trong cuốn tiểu sử viết về ông Rupert Murdoch, nhà báo Michael Wolff đã miêu tả ông Tony Blair như là một trong những cuộc chinh phục quan chức cao cấp đầu tiên của bà Wendi Deng, còn cựu Thủ tướng Anh coi bà này như là cầu nối quan trọng nhằm chiếm được cảm tình của người sáng lập tập đoàn truyền thông khổng lồ News Corporation.

Tin nóng

Tin mới