Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bà xã Trấn Thành mắc lỗi khi đọc nhầm tên Châu Bùi thành từ nhạy cảm

Trong lễ trao giải 'Elle Style Awards 2019' khi xướng tên fashionista Châu Bùi, Hari Won đã kéo dài âm cuối, khiến nhiều người nghe thành bộ phận nhạy cảm.

Tối 23/8, nhiều diễn đàn mạng liên tục chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh nữ ca sĩ Hari Won phát âm không chuẩn tên của hot girl Châu Bùi trên sóng trực tiếp của Elle Style Awards 2019.

Hari Won bị cư dân mạng chỉ trích sau sự cố đọc nhầm tên.

Cụ thể, trong phần trao giải "Người có phong cách cá nhân ảnh hưởng trên mạng xã hội", Hari Won và nhà thiết kế Nguyễn Công Trí được mời lên sân khấu để công bố giải thưởng. Đặc biệt, khi xướng tên người thắng cuộc là fashionista Châu Bùi, ca sĩ người Hàn Quốc kéo dài âm cuối, khiến nhiều người nghe thành bộ phận nhạy cảm.

Ngay sau lễ trao giải này, việc Hari Won phát âm tên Châu Bùi thành từ nhạy cảm nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Trong khi nhiều người bày tỏ sự thông cảm với giọng ca “Anh cứ đi đi” vì cho rằng cô là người Hàn Quốc nên phần phát âm không thể tròn vành rõ chữ là điều dễ hiểu. "Dù có học tiếng Anh, tiếng Hàn 5 năm, 10 năm đi nữa, bạn nào chắc chắn mình phát âm chuẩn 100% như người bản địa không?"; “Thiệt tình mấy ông này rảnh ghê, Hari nói tiếng Việt vậy là quá giỏi rồi”, người hâm mộ bình luận.

Sau sự cố đọc nhầm tên, Hari Won bị cư dân mạng ném đá tai hại.

Tuy nhiên, lại có một số ý kiến tỏ ra gay gắt với nữ ca sĩ và viết “Tiếng Việt còn không sõi xong làm MC cho người Việt xem”, “Qua Việt Nam mười mấy năm vẫn ngọng được”, “Biết thế bà đừng nói thế là xong”,..

Đây không phải lần đầu tiên Hari Won gặp sự cố vì phát âm tiếng Việt không chuẩn. Tại show Nhanh như chớp, cô cũng bị chỉ trích tương tự. Nhiều khán giả cho rằng trong một số câu hỏi, bà xã Trấn Thành đọc chậm hoặc phát âm sai khiến thí sinh mất thời gian dẫn đến trả lời sai.

Tại show Nhanh như chớp cô cũng bị chỉ trích đọc chậm hoặc phát âm sai một số câu hỏi.

Trước những chỉ trích từ dư luận, Hari Won chia sẻ cô muốn phát âm thuần Việt hơn nhưng vẫn giữ được nét riêng của mình.

Nữ ca sĩ cũng cho rằng việc cô đọc câu hỏi chậm trong một số game show bị phản ánh thời gian gần đây là để tạo ra kịch tính, ngoài ra còn giúp người chơi nhỏ tuổi hiểu được nội dung câu hỏi.

Bích Liên (TH)

Nguồn Pháp Luật Net: https://phapluatnet.vn/nguoi-dep/ba-xa-tran-thanh-mac-loi-khi-doc-nham-ten-chau-bui-thanh-tu-nhay-cam-46328.html