Bắc Bộ có đợt không khí lạnh mới

Gốc
0:00 / 0:00
0:00
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam, hôm nay (23-11) sẽ ảnh hưởng yếu đến thời tiết các tỉnh phía Ðông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam, hôm nay (23-11) sẽ ảnh hưởng yếu đến thời tiết các tỉnh phía Ðông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ nay đến ngày 24-11 ở Bắc Bộ có mưa và mưa rào nhẹ rải rác. Phía Ðông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 17 đến 20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C.

* Sau năm ngày ngăn đập, nắn dòng suối Rào Trăng thành công, đến nay, các lực lượng cùng nhiều phương tiện có mặt tại hiện trường chuyển sang giai đoạn mới - tìm kiếm 12 nạn nhân mất tích ở dưới lòng suối Rào Trăng sau vụ sạt lở đất ngày 12-10. Ðể hoàn thành việc ngăn đập, nắn dòng như hiện nay, ban chỉ huy lực lượng cứu hộ đã huy động hàng trăm nhân lực và phương tiện cơ giới tham gia đào, bới, vận chuyển một khối lượng lớn rọ đá đến hiện trường. Nhờ đó, một dòng chảy mới được tạo nên với chiều sâu hơn 3 m, rộng 5 m và dài hơn 150 m; còn đập ngăn suối dài 15 m, cao hơn 3,5 m và rộng 5 m.

* Ngày 22-11, lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm một thi thể nạn nhân bị mất tích trong vụ sạt lở tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng. Như vậy, tính đến nay, đã có sáu thi thể được tìm thấy trong số 17 công nhân bị mất tích do sạt lở đất. Dự kiến, hôm nay (23-11), các lực lượng cứu hộ sẽ đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm thi thể nạn nhân dưới lòng sông. Theo đó, lực lượng cứu hộ được chia thành hai mũi; một mũi tìm kiếm từ phía thượng lưu về hạ lưu và một mũi tìm kiếm theo hướng ngược lại.

* Tổ chức Rikolto tại Việt Nam phối hợp Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Bình Thành (Ðồng Tháp) trao 10 tấn gạo tặng 400 hộ dân bị thiệt hại và ảnh hưởng do bão số 9 ở các xã Sơn Dung, Sơn Tân, Sơn Màu, Sơn Mùa (huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi).

* Ban hộ tự chùa Hang, thị xã Hồng Lĩnh trao 200 suất quà, mỗi suất gồm 20 kg gạo và 500 nghìn đồng tặng người dân vùng lũ Hà Tĩnh. Ban hộ tự chùa Hang đã kêu gọi các phật tử ở khắp mọi miền đất nước quyên góp hơn 500 suất quà giúp bà con ổn định cuộc sống.

* Ảnh hưởng liên tục của bão và áp thấp nhiệt đới đã làm người dân đảo Bé, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) bị thiệt hại nặng nề về nhà ở. Hiện nay, công tác khắc phục hậu quả thiên tai của chính quyền và nhân dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết bất lợi và thiếu kinh phí. Ðảo Bé có 78 nhà ở. Hai bão số 9 và số 13 đã làm hư hỏng, tốc mái 67 nhà, cùng với nhiều nhà nghỉ, trường học bị mưa bão gây hư hại nặng, tuyến bờ biển đông nam đảo cũng bị sạt lở nghiêm trọng do sóng biển.

* Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ðồng Tháp cho biết, từ ngày 20 đến 22-11, đoàn công tác tỉnh Ðồng Tháp đến thăm và tặng quà hỗ trợ đồng bào năm tỉnh miền trung (Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế và Hà Tĩnh) bị ảnh hưởng do đợt bão, lũ vừa qua.

Tại mỗi nơi đến, đoàn gửi lời động viên, chia sẻ những khó khăn với các cấp chính quyền và người dân vùng lũ; gửi gắm tình cảm và sự đồng hành của khối đại đoàn kết toàn dân tỉnh Ðồng Tháp đến đồng bào gặp khó khăn, hoạn nạn do thiên tai. Ðoàn đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ mỗi tỉnh 500 triệu đồng. Tổng số tiền đoàn trao tặng trong đợt này là 2,5 tỷ đồng từ nguồn vận động ủng hộ đồng bào miền trung bị thiên tai, lũ lụt.

PV và CTV

Nguồn Nhân Dân https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/bac-bo-co-dot-khong-khi-lanh-moi-625410/