Hôm nay (2/12), miền Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ thậm chí có nơi trên 31 độ C.

Bac Bo ngay nang, dem troi chuyen ret - Anh 1

Bản đồ dự báo thời tiết vùng ngày 2/12. Ảnh: nchmf.gov.vn

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, các tỉnh miền Trung đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3...

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng chiều và đêm nay bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Đêm nay các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay ở Bắc Bộ có mưa rải rác; từ ngày 3/12 ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Từ đêm nay, ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động ( bao gồm quần đào Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Dự báo chi tiết cho các vùng ngày 2/12: Phía Tây Bắc bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C, cao nhất từ 27 - 30, có nơi trên 31 độ. Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ C, cao nhất từ 26 - 29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ độ 28 - 31 độ C. Đà Nẵng đên Bình Thuận có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C. Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Lý Thanh Hương (TTXVN)