Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc bộ ngày nắng nóng hầm hập, người dân hạn chế ra đường

Khu vực Hà Nội, hôm nay, có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, ngày 25/6, nắng nóng đã xảy ra cục bộ ở khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Hôm nay, 26/6, nắng nóng có khả năng xảy ra trên diện rộng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, khu vực đồng bằng Bắc bộ và Hòa Bình với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C;

Nắng nóng xảy ra cục bộ ở vùng núi và trung du Bắc bộ với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-36 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 13-16 giờ.

Toàn miền Bắc và miền Trung đều trong cảnh nắng nóng gay gắt

Toàn miền Bắc và miền Trung đều trong cảnh nắng nóng gay gắt

Ngày 27/6, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; Bắc bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-17 giờ.

Khu vực Hà Nội, hôm nay, có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C; ngày 27/6, có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Từ ngày 29/6, nắng nóng có xu hướng giảm dần ở Bắc bộ do sự xuất hiện của mưa giông. Nền nhiệt ở Bắc bộ giảm từ 3-4 độ C, nhiệt độ cao nhất vào khoảng 35 độ C, trời nhiều mây, ngày có nắng gián đoạn. Trung bộ nắng nóng còn có khả năng kéo dài 3-4 ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng ở khu vực Trung bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Hạ Quỳnh

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/bac-bo-ngay-nang-nong-ham-hap-nguoi-dan-han-che-ra-duong-post508755.antd