Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc bộ rét tê tái trong ngày đầu trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết, Nam bộ mát mẻ

8ANTD.VN - Hôm nay, 27/1, ngày đầu tiên người dân trở lại đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các tỉnh miền Bắc sáng có mưa, trưa và chiều khô ráo, nhiệt độ ở Bắc bộ từ 16-19 độ C, trời rét đậm.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, hôm nay, 27/1, ngày đầu tiên người dân trở lại đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các tỉnh miền Bắc sáng có mưa, trưa và chiều khô ráo, nhiệt độ ở Bắc bộ từ 16-19 độ C, trời rét đậm.

Khu vực miền Trung, có mưa trời rét suốt từ Thanh Hóa trở vào đến Quảng Ngãi. Tây Nguyên và Nam bộ trời nắng nhẹ, nhiệt độ Tây Nguyên 25-27 độ C, khu vực Nam bộ trời mát mẻ, 29-31 độ C.

Khu vực Hà Nội sáng có lúc có mưa, trưa chiều trời khô ráo, nhiệt độ cao nhất ngày 17-18 độ C, thấp nhất về đêm 12 độ C.

Người dân Bắc bộ trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết trong giá rét

Người dân Bắc bộ trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết trong giá rét

TP. HCM không mưa, trưa chiều nắng nhẹ, nhiệt độ sáng 21-22 độ C, trời lạnh, ngày 29-31 độ C, trời mát.

Đặc biệt, thời tiết tại Khu di tích K9, đồi Đá Chông, xã Minh Quang, huyện Ba Vì, TP Hà Nội sáng 27/1 - nơi sẽ diễn ra Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, thời tiết từ 6-10h trời nhiều mây, có mưa nhỏ, 1-2mm, nhiệt độ 13-16 độ C, gió Đông Bắc 3-4m/s. Trời rét.

Trong khi đó, sáng nay, 27/1, không khí lạnh tăng cường bao trùm khắp Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung bộ và một số nơi ở Nam Trung bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ phổ biến từ 9-12 độ C, khu vực vùng núi Bắc bộ phổ biến 5-8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ C.

Trong đêm 26/1 và sáng 27/1, vùng núi, trung du Bắc bộ, khu vực Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có giông. Từ ngày 27-28/1, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và giông.

Từ ngày 27-30/1, khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét đậm, có nơi rét hại; Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.