Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc bộ sắp vào đợt nắng nóng gay gắt kéo dài chưa biết ngày kết thúc

Hôm nay, 27/6, ở khu vực Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm qua, 26/6, ở Sơn La, Hòa Bình, đồng bằng và trung du Bắc bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Ở khu vực Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 55-65%.

Đợt nắng nóng kéo dài ở Bắc bộ đợt này chưa rõ thời điểm kết thúc

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng dần về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay, 27/6, ở khu vực Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 C độ từ 10-17 giờ.

Khu vực Hà Nội, ngày hôm nay, có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Đợt nắng nóng và nắng nóng gay gắt này ở Bắc bộ và Trung bộ được dự báo còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Hạ Quỳnh

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/bac-bo-sap-vao-dot-nang-nong-gay-gat-keo-dai-chua-biet-ngay-ket-thuc-post471298.antd