Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt tiếp tục kéo dài

Hôm nay (27/6), ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt trên 39 độ C. Đợt nắng nóng này còn kéo dài trong nhiều ngày tới ở cả 2 miền, cùng với đó là hình thái mưa rào và dông rải rác về chiều tối và đêm.

Khu vực Hà Nội hôm nay (27/6) ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi (ảnh minh họa)

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng dần về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (27/6), ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Khu vực Hà Nội hôm nay (27/6), có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C. Chiều tối khả năng có mưa rào và dông. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Cảnh báo đợt nắng nóng và nắng nóng gay gắt này ở Bắc Bộ và Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Cùng với đó, mưa rào và dông rải rác về chiều tối và đêm sẽ còn tiếp diễn. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng thủy văn cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì hình thái có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Cụ thể, khu vực Tây Nguyên từ nay (27/6) đến 6/7, có mưa rào và dông vài nơi; riêng thời kỳ từ ngày 2 đến 6/7 chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ từ nay đến ngày 6/7 tiếp tục có mưa rào và dông vài nơi; riêng thời kỳ từ ngày 30/6 đến 6/7 chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

H.M

Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/bac-bo-trung-bo-nang-nong-gay-gat-tiep-tuc-keo-dai-615540.html