Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa giông, Hà Nội se lạnh

Gốc
Do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh. Sáng sớm nay, khu vực Hà Nội đã có mưa rào và giông, đêm không mưa.

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc Gia, hiện nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén và làm đầy rãnh áp thấp nên ở vùng núi phía bắc đã có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo, ngày và đêm nay 9/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm mưa rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời lạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh ở cấp 1.

Nhiều nơi tại miền Bắc có mưa giông.

Thời tiết các vùng trên cả nước, Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và giông, đêm có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-25 độ.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 27 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Trời lạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc ngày có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rải rác; phía Nam có mưa rào và giông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, riêng phía Bắc 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 24-27 độ, phía Nam 28-31 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ.

N.Thắng

Nguồn CAND http://cand.com.vn/xa-hoi/thoi-tiet-ngay-thu-sau-636805/