Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc Giang: 1.119 bệnh nhân Covid-19 được ra viện

Theo thông tin từ Sở Y tế, ngày 15/6, tỉnh Bắc Giang có thêm 131 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 khỏi bệnh được ra viện.

Trong đó, Bệnh viện dã chiến số 2 có 30 người, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa có 27 người, Trung tâm Y tế huyện Lục Nam có 18 người, Bệnh viện dã chiến số 1 có 17 người, Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang có 16 người, Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 2 (Trung đoàn 831) có 7 người, khu điều trị tại Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang có 7 người, khu điều trị bình thường của Bệnh viện Phổi Bắc Giang có 4 người.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 được ra viện tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Bắc Giang.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 1.119 bệnh nhân khỏi bệnh. Trong số bệnh nhân đang điều trị trên địa bàn tỉnh có 1.966 bệnh nhân nhẹ. Đặc biệt, có 218 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 273 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Bên cạnh đó, có 64 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) của Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang.

Trung tâm ICU của Bệnh viện Tâm thần tỉnh có 60 bệnh nhân nặng. Trong đó có 2 ca nặng phải hội chẩn với Trung tâm Quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán và điều trị Covid-19 (Bộ Y tế). Đó là bệnh nhân Tr. Th. M, 64 tuổi phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2 từ ngày 17/5. Bệnh nhân có diễn biến nặng nhanh với triệu chứng kích thích, khó thở. Hiện bệnh nhân đang được thở máy, đặt nội khí quản, an thần, dùng kháng sinh phổ rộng, dinh dưỡng tích cực, vật lý trị liệu hô hấp.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân N.T.Th, 67 tuổi được phát hiện nhiễm Covid-19 từ ngày 3/6. Bệnh nhân viêm phổi, biến chứng suy hô hấp, chụp X-quang phổi có hình ảnh tổn thương lan tỏa hai bên, rối loạn đông máu; hiện đang được lọc máu liên tục, hỗ trợ tuần hoàn ngoài cơ thể (ECMO).

Đây là 2 bệnh nhân tiên lượng nặng nhất hiện nay được các bác sĩ, điều dưỡng đang tích cực điều trị, chăm sóc cùng với các ca bệnh nặng khác.

Tin, ảnh: Minh Thu

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/362304/bac-giang-1-119-benh-nhan-covid-19-duoc-ra-vien.html