Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc Giang: 1.187 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được ra viện

Ngày 16/6, tỉnh Bắc Giang có 68 bệnh nhân nhiễm Covid-19 khỏi bệnh được ra viện.

Trong đó, Bệnh viện Y học cổ truyền Bắc Giang có 26 người, Bệnh viện dã chiến số 2 có 17 người, Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng có 15 người, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa có 4 người, Trung tâm Y tế huyện Lục Nam có 3 người, Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 2 (Trung đoàn 831) có 3 người.

Bệnh nhân khử khuẩn tay trước khi ra viện tại Bệnh viện dã chiến số 2.

Đến nay, toàn tỉnh có 1.187 bệnh nhân ra viện. Trong số bệnh nhân đang điều trị tại 18 cơ sở trên địa bàn tỉnh hiện có 303 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 96 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Bên cạnh số bệnh nhân hồi phục nhanh, sức khỏe tiến triển tốt, toàn tỉnh đang có 65 bệnh nhân nặng được điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) của Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang.

Trong đó, tại Trung tâm ICU của Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang hiện có 62 bệnh nhân. Hai bệnh nhân nặng nhất đang được hỗ trợ tim, phổi nhân tạo (ECMO), sử dụng đa kháng sinh. Bệnh nhân H.T.H, 37 tuổi có diễn biến suy hô hấp, tổn thương phổi lan tỏa, suy tim. Trước khi nhiễm Covid-19, bệnh nhân không có bệnh lý nền.

Trường hợp bệnh nhân N.T.T, 67 tuổi cũng được các bác sĩ tiên lượng rất nặng. Bệnh nhân được đặt ECMO từ ngày 12/6 để hỗ trợ tuần hoàn ngoài cơ thể khi tình trạng diễn biến xấu.

Các bác sĩ đang tập trung cao cho điều trị hồi sức, chỉ định phác đồ phù hợp với từng diễn biến để cứu chữa các ca bệnh nặng.

Tin, ảnh: Minh Thu

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/362374/bac-giang-1-187-benh-nhan-nhiem-covid-19-duoc-ra-vien.html