Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc Giang áp dụng giãn cách xã hội tại huyện Lạng Giang từ 12 giờ ngày 10-6

Từ 12 giờ trưa 10-6, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang quyết định điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 sang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ cho tới khi có thông báo mới.

Việc thực hiện giãn cách xã hội gồm một số nội dung chính: Dừng các hoạt động hội họp, sự kiện có hơn 10 người; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng…

Ngay sau khi có Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, UBND huyện Lạng Giang ban hành công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội.

Một chốt kiểm soát PCD tại xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, Bắc Giang.

Riêng xã Quang Thịnh vẫn duy trì nghiêm việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là ở 4 thôn: Cầu Đá, Cầu Đen, Ngọc Sơn và Bến Lường là những nơi đang bị phong tỏa, thiết lập vùng cách ly y tế.

Huyện Lạng Giang cũng giao Công an huyện chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng tham mưu UBND huyện thiết lập lại các chốt kiểm soát kể từ trước 12 giờ ngày 10-6 phù hợp với tình hình mới; giữ nguyên các chốt kiểm soát của huyện để tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn; phối hợp với UBND các xã, thị trấn nghiên cứu, xem xét giữ nguyên các chốt kiểm soát của xã ở những nơi phù hợp, cần thiết; tăng cường kiểm soát chặt chẽ các khu vực, địa bàn phong tỏa; tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Kể từ khi đợt dịch bùng phát (27-4), tính đến hết ngày 9-6, huyện Lạng Giang có 114 ca F0, tại 38 thôn của 13 xã, thị trấn, trong đó có 51 ca F0 đã được điều trị khỏi bệnh. Tổng số F2 hiện đang cách ly tại nhà là 1.490 trường hợp. Số F3 là hơn 17.000 trường hợp.

NHÓM PHÓNG VIÊN BÁO QĐND ĐIỆN TỬ TẠI BẮC GIANG

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/bo-doi-cu-ho-tren-tuyen-dau-chong-dich/tin-tuc/bac-giang-ap-dung-gian-cach-xa-hoi-tai-huyen-lang-giang-tu-12-gio-ngay-10-6-662081