Bắc Giang: Chủ tịch xã vừa 'vòi', vừa quyết toán ngân sách?

Gốc
Ông Hoàng Văn Diễm, Bí thư Đảng ủy xã Thái Sơn đã phủ nhận việc khoản tiền 12 triệu đồng ông Huân và ông Hạ nhận đã nhập vào quỹ của xã...
0:00 / 0:00
0:00

Bài viết: “Bắc Giang: Doanh nghiệp tố bị chủ tịch xã “vòi” tiền” đăng trên Báo Giao thông

Liên quan đến phản ánh của Báo Giao thông về việc Công ty TNHH Phát triển, xây dựng Long Dương tố ông Dương Văn Huân, Chủ tịch UBND xã Thái Sơn (huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) vòi tiền DN, sau đó nói rằng đã đưa vào Quỹ của xã, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hoàng Văn Diễm, Bí thư Đảng ủy xã Thái Sơn đã phủ nhận điều này.

Theo ông Diễm, khoản tiền 12 triệu đồng ông Huân và ông Hạ (cán bộ địa chính, xây dựng xã Thái Sơn) nhận của Công ty Long Dương (với lý do để sửa và nâng chiều cao barie để xe của DN này lưu thông) không có phiếu thu, không nhập vào Quỹ và ngân sách để quản lý theo quy định. Kinh phí sửa chữa trạm barie vẫn được quyết toán, rút tiền từ ngân sách xã.

“Hiện nay, các giấy tờ, thủ tục liên quan đều đã được Công an huyện Hiệp Hòa thu giữ để phục vụ công tác điều tra”, ông Diễm cho hay.

Lãnh đạo Công ty Long Dương cũng cho biết, trước Tết, được sự chấp thuận của địa phương, công ty đã đầu tư hơn 3 tỷ đồng nâng cấp tuyến đê tả cầu, nâng tải trọng cho phép lưu thông trên đê lên 25 tấn, phục vụ việc vận chuyển cát, sỏi từ mỏ được cấp phép của đơn vị đi qua địa bàn xã Thái Sơn.

Được biết, Công ty Long Dương được cấp phép khai thác khoáng sản tại xã Hòa Sơn (huyện Hiệp Hòa) và các xe vận chuyển buộc phải đi qua đê tả Cầu, thuộc địa phận xã Thái Sơn. Ông Dương Văn Huân, Chủ tịch xã Thái Sơn đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn dựng trạm barie chắn đường, sau đó yêu cầu DN đưa 12 triệu đồng để sửa, nâng chiều cao trạm barie để cho xe qua.

Hồng Nguyên

Nguồn Giao Thông https://www.baogiaothong.vn/bac-giang-chu-tich-xa-vua-voi-vua-quyet-toan-ngan-sach-d496922.html