Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc Giang chuyển học trực tuyến từ 10/5

Học sinh các cấp học (trừ khối lớp 12) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến để phòng dịch Covid-19 từ 10/5.

Học sinh Bắc Giang sẽ tạm dừng đến trường học trực tuyến phòng dịch Covid-19.

Chiều 9/5, Sở GD&ĐT Bắc Giang có văn bản gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc về việc cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở yêu cầu thông báo cho HS SV tại các cơ sở giáo dục (mầm non, TH, THCS, THPT), giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp (trừ HS khối 12), cơ sở giáo dục kỹ năng sống, trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tạm dừng các hoạt động giáo dục tại trường, kể cả hoạt động dạy thêm, học thêm và các hoạt động giáo dục khác kể từ ngày 10/5.

Riêng đối với HS lớp 12, do phải chuẩn bị kiến thức, kỹ năng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021 nên các nhà trường tổ chức dạy học trực tiếp.

Sở yêu cầu phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, tuân thủ nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế; thực hiện chia lớp, giãn tối đa khoảng cách giữa các học sinh trong lớp bằng hình thức phù hợp với điều kiện của từng đơn vị.

Bên cạnh đó, không tổ chức các hoạt động tập trung đông HS để bảo đảm an toàn cho HS, cán bộ, giáo viên trong quá trình tổ chức dạy học, ôn tập. Tăng cường tổ chức dạy học, ôn tập trực tuyến kết hợp trực tiếp để củng cố kiến thức và kỹ năng cho học sinh.

Trong thời gian HS tạm dừng đến trường, căn cứ tình hình thực tiễn, các đơn vị xây dựng kế hoạch, tổ chức dạy học trực tuyến và các hình thức khác (trừ bậc học mầm non) phù hợp để đảm bảo hoàn thành nội dung, chương trình năm học 2020-2021.

Đối với bậc học mầm non: Các cơ sở giáo dục tiếp tục chia sẻ tài liệu, video chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại nhà; hướng dẫn phụ huynh lựa chọn và thực hiện các nội dung giáo dục cần thiết (trong hệ thống tài liệu và video) để giáo dục trẻ đảm bảo hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học.

Các cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ chuyên môn theo quy định để hoàn tất chương trình năm học 2020-2021.

Sở GD&ĐT sẽ có hướng dẫn cụ thể việc tổng kết năm học và tổng kết công tác thi đua, khen thưởng sau.

Sở yêu cầu các Phòng, đơn vị trực thuộc thường xuyên cập nhật tình hình và tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh, ngành Giáo dục và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bố trí hợp lý cán bộ, giáo viên, nhân viên trực trường, vệ sinh trường, lớp học; thường xuyên giữ mối liên hệ với phụ huynh học sinh để nắm tình hình; thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo hàng ngày; trường hợp đột xuất phải báo cáo trực tiếp Lãnh đạo Sở GD&ĐT để kịp thời có hướng giải quyết.

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị. Sở GD&ĐT sẽ xem xét xử lý nghiêm khắc các đơn vị, cá nhân lơ là, chủ quan, mất cảnh giác và thực hiện không đúng các quy định về phòng, chống dịch.

Đối với các cán bộ, GV, nhân viên, HS thuộc vùng cách ly y tế theo QĐ của Chủ tịch UBND tỉnh phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/dia-phuong/bac-giang-chuyen-hoc-truc-tuyen-tu-105-5Sc96dCGg.html