Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc Giang: Cơ bản hoàn thành dán thẻ định danh cho xe ô tô

Theo Sở Giao thông-Vận tải (GTVT) Bắc Giang, đến nay toàn tỉnh cơ bản hoàn thành dán thẻ định danh cho xe ô tô, tạo thuận lợi cho người, phương tiện khi qua các trạm thu phí.

Nhân viên Viettel Bắc Giang tư vấn, dán thẻ định danh xe ô tô cho người dân TP Bắc Giang.

Nhân viên Viettel Bắc Giang tư vấn, dán thẻ định danh xe ô tô cho người dân TP Bắc Giang.

Cụ thể, đến nay, toàn tỉnh dán thẻ định danh cho gần 79 nghìn ô tô, đạt gần 100% tổng số xe trên địa bàn. Trong đó, xe ô tô công vụ do cơ quan văn phòng Sở GTVT và các đơn vị thuộc Sở quản lý, xe ô tô cá nhân của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành hoàn tất dán trong tháng 4/2022.

Triển khai dán thẻ định danh đối với xe ô tô để sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ không dừng (ETC) trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện, TP; các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội, nghề nghiệp chỉ đạo dán thẻ định danh đối với toàn bộ phương tiện xe ô tô thuộc phạm vi quản lý để sử dụng dịch vụ ETC khi tham gia giao thông qua các trạm thu phí; vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu thực hiện dán thẻ định danh đối với xe ô tô cá nhân để tham gia dịch vụ thu phí ETC, không sử dụng hình thức thu phí thủ công.

Sở GTVT đã làm việc với đơn vị cung cấp thẻ có đủ điều kiện (Công ty TNHH Thu phí tự động VETC và Viettel Bắc Giang) để phối hợp triển khai dán thẻ định danh sử dụng dịch vụ thu phí giao thông đường bộ theo hình thức điện tử không dừng đối với xe ô tô của các cơ quan (xe công vụ); xe của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; xe ô tô của các đơn vị kinh doanh vận tải, các cơ sở đào tạo lái xe và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Được biết, từ ngày 1/8, tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang áp dụng thu phí không dừng. Việc dán thẻ định danh giúp chủ phương tiện không cần dừng khi qua trạm thu phí, tiết kiệm thời gian, nhân lực cũng như góp phần kiểm soát tốt kinh phí thu, chi từ sử dụng dịch vụ trên các tuyến đường có thu phí.

Tin, ảnh Trường Sơn

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/kinh-te/387355/bac-giang-co-ban-hoan-thanh-dan-the-dinh-danh-cho-xe-o-to.html