Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc Giang đã có 5.406 ca mắc Covid-19, 2.139 bệnh nhân ra viện

Tính đến tối ngày 20/6, toàn tỉnh Bắc Giang ghi nhận tổng 5/406 ca mắc Covid-19. Trong số này, có 2.139 bệnh nhân được điều trị khỏi và ra viện.

Ảnh minh họa.

Theo thông báo từ tỉnh Bắc Giang, đến 19h ngày 20/6, ổ dịch liên quan khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang vẫn phát sinh thêm trường hợp F0, tuy nhiên số lượng đã giảm rõ rệt, chủ yếu là công nhân, các trường hợp liên quan đến công nhân trong các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa.

Ổ dịch tại thôn Bằng Công (xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn) tiếp tục xuất hiện thêm các trường hợp F0. Ngoài ra, trong ngày, đã phát sinh thêm một số trường hợp F0 là công nhân trong các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại, phát hiện qua quá trình xét nghiệm sàng lọc định kỳ. Tổng số F0 phát sinh mới trong ngày 20/6/2021 là 34 trường hợp.

Tổng số trường hợp F0 cộng dồn đến nay là 5.406 trường hợp (ngày 20/6/2021 công bố 96 trường hợp, trong đó tăng 34 trường hợp phát sinh mới và 62 trường hợp đã phát sinh từ những ngày trước nay các đơn vị xét nghiệm mới trả đủ thông tin để nhập mã bệnh nhân); F1 là 26.657 trường hợp; F2 là 97.257 trường hợp.

Dự báo trong những ngày tới, số trường hợp F0 vẫn phát sinh mới trong một số khu cách ly tập trung, khu phong tỏa do trước đây đã có tiếp xúc gần với các trường hợp F0.

Về công tác truy vết, xét nghiệm, ngày 20/6, tỉnh Bắc Giang tập trung lấy mẫu xét nghiệm trong các khu vực bị phong tỏa, khu cách ly tập trung có nguy cơ cao trên địa bàn huyện Việt Yên và huyện Lục Ngạn. Tổng cộng đến nay đã lấy 1.318.319 mẫu (riêng trong ngày 20/6 là 20.987 mẫu); đã chạy 1.309.688 mẫu. Ngoài ra, các địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng với 564.660 mẫu.

Riêng đối với huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo khoanh vùng, truy vết nhanh các trường hợp liên quan đến F0 để xét nghiệm, sàng lọc, phân loại các đối tượng theo nguy cơ để có giải pháp phù hợp, hạn chế lây lan dịch ra cộng đồng.

Tỉnh cũng yêu cầu tăng cường hoạt động của Tổ Covid-19 cộng đồng; tuyên truyền, vận động giám sát việc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch. Trong ngày, qua kiểm tra, giám sát, phát hiện 28 trường hợp có biểu hiện ho, sốt và thông tin kịp thời cho các huyện, thành phố để đưa đi xét nghiệm sàng lọc.

Về công tác thực hiện cách ly, tỉnh Bắc Giang chỉ đạo rà soát nhanh, phong tỏa các khu vực liên quan đến các trường hợp F0 được phát hiện liên quan đến ở dịch thôn Bằng Công (xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn). Đến nay, liên quan đến ổ dịch này, huyện Lục Ngạn đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với 115 thôn, tổ dân phố của 12 xã, thị trấn theo Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo tăng cường các biện pháp quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung. Chỉ đạo Tổ giám sát, kiểm tra của tỉnh tăng cường kiểm tra thường xuyên và kiểm tra đột xuất các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh, chấn chỉnh kịp thời để hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Tỉnh đã chỉ đạo UBND các huyện, thành phố tăng cường kích hoạt thêm nhiều khu cách ly tập trung để thực hiện giãn cách tối đa, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo. Đến nay, tổng khu cách ly tập trung đang vận hành trên địa bàn tỉnh là 301 khu, tổng số người hiện còn đang cách ly tập trung là 14.975 người (trong đó, số ra: 2.001 người; lũy kế đến nay đã có 23.047 người đủ điều kiện được ra khỏi khu cách ly tập trung).

Căn cứ tình hình diễn biến dịch trên địa bàn, các địa phương tiếp tục rà soát, đánh giá, xem xét điều chỉnh quy mô, phạm vi cách ly y tế, cách ly xã hội phù hợp với tình hình thực tế, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, tiêu thụ nông sản, khôi phục sản xuất.

Về công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có nhiều chuyển biến tích cực, số bệnh nhân được ra viện ngày càng tăng cao. Trong ngày, đã có thêm 181 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện (cộng dồn đến nay đã có 2.139 bệnh nhân ra viện). Hiện đã có 331 bệnh nhân âm tính lần 1 và 56 bệnh nhân âm tính lần 2. Số còn lại chủ yếu là bệnh nhân mức độ nhẹ và không triệu chứng (chiếm khoảng 94%).

Đến nay, cơ bản các Trung tâm y tế huyện, thành phố đã được chuyển hết bệnh nhân nhiễm Covid-19, ưu tiên phục vụ công tác khám chữa bệnh thường xuyên của người dân.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/bac-giang-da-co-5406-ca-mac-covid-19-2139-benh-nhan-ra-vien-T7gua8Rng.html