Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc Giang: Điều chỉnh từ cách ly xã hội sang giãn cách xã hội tại huyện Hiệp Hòa

Ngày 21/6, UBND tỉnh Bắc Giang có quyết định điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với huyện Hiệp Hòa.

Theo đó, thời gian điều chỉnh bắt đầu từ 12 giờ 00 phút ngày 21/6/2021 cho đến khi có thông báo mới. Việc thực hiện giãn cách xã hội gồm các nội dung chính như: Dừng hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Thường Thắng, huyện Hiệp Hòa. Ảnh: Nguyễn Văn Thơ

Dừng tất cả các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn như nhà hàng ăn uống, khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán games, internet, phòng tập thể thao (gym, yoga…).

Việc hiếu được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người, khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác. Dừng các hoạt động giao thông công cộng, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu toàn thể Nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế. Giao Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với UBND huyện Hiệp Hòa chỉ đạo thiết lập lại các chốt kiểm soát kể từ trước 12 giờ 00 phút ngày 21/6/2021; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bắc Giang, đến hết ngày 20/6, tổng số trường hợp F0 cộng dồn đến nay là 5.406 trường hợp; F1 là 26.657 trường hợp; F2 là 97.257 trường hợp. Riêng ngày 20/6 công bố 96 trường hợp, trong đó tăng 34 trường hợp phát sinh mới và 62 trường hợp đã phát sinh từ những ngày trước nay các đơn vị xét nghiệm mới trả đủ thông tin để nhập mã bệnh nhân.

Đáng chú ý, ổ dịch tại thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn tiếp tục xuất hiện thêm các trường hợp F0. Đến nay, liên quan đến ổ dịch này, huyện Lục Ngạn đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với 115 thôn, tổ dân phố của 12 xã, thị trấn theo Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Thiên Tú

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/bac-giang-dieu-chinh-tu-cach-ly-xa-hoi-sang-gian-cach-xa-hoi-tai-huyen-hiep-hoa-424325.html