Bắc Giang: Hoàn thành hội thao dân quân cơ động cấp cơ sở

Từ ngày 2/6 đến nay, Ban CHQS các huyện, thành phố trong tỉnh Bắc Giang đã hoàn thành tổ chức hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022.

Các chiến sĩ dân quân cơ động huyện Việt Yên thi chạy vũ trang cự ly 3.000 m nam.

Các chiến sĩ dân quân cơ động huyện Việt Yên thi chạy vũ trang cự ly 3.000 m nam.

Tham gia hội thao cấp huyện có tổng số 5.852 dân quân cơ động đến từ các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Các chiến sĩ tham gia thi đấu các nội dung: Duyệt đội ngũ, đội hình cấp trung đội, đồng diễn trung đội võ tay không tiến công, phòng thủ cơ bản. Trung đội trưởng, tiểu đội trưởng thi chỉ huy xử trí tình huống bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn và bắn súng tiểu liên AK bài 1.

Chiến sĩ dân quân cơ động thi 3 môn quân sự phối hợp gồm: Bắn súng tiểu liên AK bài 1; ném lựu đạn xa đúng hướng; chạy vũ trang 3.000 m đối với nam và 1.500 m đối với nữ.

Các chiến sĩ dân quân cơ động TP Bắc Giang tham gia thi bắn súng tiểu liên AK bài 1.

Các chiến sĩ dân quân cơ động TP Bắc Giang tham gia thi bắn súng tiểu liên AK bài 1.

Theo đánh giá của Bộ CHQS tỉnh, các đơn vị đã chấp hành đúng hướng dẫn của Cục Dân quân tự vệ; quán triệt và triển khai nghiêm túc kế hoạch, hướng dẫn, quy định của Bộ CHQS tỉnh trong tổ chức hội thao tại đơn vị. Tham gia hội thao, các đơn vị đã chuẩn bị mọi mặt như: Thao trường bắn, địa điểm thi, vũ khí trang bị, vật chất bảo đảm cho các nội dung.

Các đoàn vận động viên chấp hành nghiêm kỷ luật, điều lệ, quy tắc hội thao; phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao; thi đấu các nội dung với tinh thần “đoàn kết, trung thực, cao thượng, quyết thắng”; nhiều tập thể và cá nhân vận động viên đã đạt được thành tích cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Kết thúc hội thao cấp huyện, các đơn vị lựa chọn trung đội dân quân cơ động xuất sắc đại diện cho các huyện, thành phố để tham gia hội thao Trung đội dân quân cơ động cấp tỉnh dự kiến vào tháng 9/2022.

Tin, ảnh: Trung Anh

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/quoc-phong/386785/bac-giang-hoan-thanh-hoi-thao-dan-quan-co-dong-cap-co-so.html