Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc Giang: Học sinh lớp 12 giãn cách để phòng dịch, các lớp còn lại học trực tuyến

Để phòng, chống dịch Covid-19, hôm nay (10/5), học sinh từ bậc mầm non đến THPT (trừ lớp 12) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, các cơ sở giáo dục căn cứ tình hình thực tiễn xây dựng kế hoạch linh hoạt, tổ chức dạy học trực tuyến và các hình thức khác (trừ bậc học mầm non) phù hợp để bảo đảm hoàn thành nội dung, chương trình năm học 2020-2021.

Ngày 10/5, Trường THCS thị trấn Đồi Ngô (Lục Nam) triển khai dạy học trực tuyến cho học sinh. Ảnh do nhà trường cung cấp.

Riêng khối THPT, các trường bố trí cho học sinh khối 10, 11 học trực tuyến; khối 12 học trực tiếp song thực hiện chia lớp, giãn cách tối đa khoảng cách giữa các học sinh phù hợp với điều kiện của từng đơn vị.

Học sinh lớp 12A1, Trường THPT Thái Thuận (Bắc Giang) chia lớp học 2 ca sáng và chiều, ngồi giãn cách trong lớp. Ảnh chụp giờ học môn Vật lý chiều 10/5.

Đơn cử, Trường THPT Thái Thuận (TP Bắc Giang) có gần 1,5 nghìn học sinh ở 3 khối 10, 11, 12. Ngay trong ngày đầu thực hiện chỉ đạo của tỉnh, nhà trường bố trí các lớp 12 dạy và học 2 ca sáng, chiều (trung bình mỗi lớp khoảng 20-25 em).

Ban Giám hiệu cũng chỉ đạo học sinh các lớp bật quạt, mở cửa thông thoáng, đủ ánh sáng; học sinh ngồi giãn cách, đeo khẩu trang trong suốt quá trình học. Riêng với khối 10 và 11, giáo viên tổ chức dạy học trực tuyến.

Học sinh lớp 12 Trường THPT Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang) ngồi giãn cách trong lớp.

Hiện nay, một số trường tiểu học, THCS cũng triển khai dạy học trực tuyến, qua đó giúp học sinh cuối cấp chuẩn bị kiến thức, kỹ năng để tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2021-2022.

Tin, ảnh: Mai Toan

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/358673/bac-giang-hoc-sinh-lop-12-gian-cach-de-phong-dich-cac-lop-con-lai-hoc-truc-tuyen.html