Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc Giang: Khen thưởng 122 nhân viên y tế tỉnh Yên Bái và Phú Thọ hỗ trợ chống dịch

Sáng 30/6, đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang gặp mặt, chia tay 2 đoàn công tác của tỉnh Yên Bái và Phú Thọ hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác của tỉnh Yên Bái gồm 37 cán bộ, đến Bắc Giang từ ngày 17/5 và chia thành hai nhóm, hỗ trợ công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Việt Yên.

Đồng chí Phan Thế Tuấn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các nhân viên y tế tỉnh Yên Bái.

Đoàn công tác của tỉnh Phú Thọ gồm 84 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đến hỗ trợ tỉnh Bắc Giang từ ngày 3/6. Tại đây, đoàn trực tiếp tham gia chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Trung tâm Hồi sức tích cực ICU - Bệnh viện Tâm thần tỉnh và cơ sở thu dung điều trị Covid-19 ban đầu tại Công ty cổ phần Đầu tư phát triển FuJi Bắc Giang.

Trong thời gian qua, các y, bác sĩ của hai đoàn công tác đã không quản ngại khó khăn, hiểm nguy, nỗ lực chăm sóc, cứu chữa nhiều bệnh nhân và tích cực trong công tác truy vết, khoanh vùng dập dịch.

Đồng chí Phan Thế Tuấn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các nhân viên y tế tỉnh Phú Thọ.

Thay mặt các đoàn tình nguyện, đồng chí Đỗ Lâm Phúc, Trưởng đoàn công tác của tỉnh Yên Bái cảm ơn sự quan tâm, động viên và chia sẻ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang với đội ngũ nhân viên y tế. Thời gian công tác tại Bắc Giang là cơ hội để các thành viên trao đổi, học hỏi, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, qua đó góp sức vào công tác chống dịch của tỉnh Bắc Giang. Hiện nay, Bắc Giang đã kiểm soát được dịch bệnh, đồng chí chúc tỉnh giữ vững thành quả, sớm khôi phục các hoạt động kinh tế, sản xuất và trở lại trạng thái bình thường mới.

Đồng chí Phan Thế Tuấn phát biểu tại buổi chia tay.

Phát biểu tại đây, đồng chí Phan Thế Tuấn cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình, trách nhiệm của đoàn công tác tỉnh Yên Bái và Phú Thọ. Đồng chí nhấn mạnh, hiện nay tình hình dịch Covid-19 ở trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát. Đây là nỗ lực của toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tỉnh Bắc Giang, trong đó có sự đóng góp tích cực của các cán bộ, nhân viên y tế các tỉnh bạn.

Đồng chí chúc các y, bác sĩ tiếp tục thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân và công tác phòng chống, dịch tại địa phương trong thời gian tới.

Nhân dịp này, đồng chí Phan Thế Tuấn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 122 cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Khôi Nguyên

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/363252/bac-giang-khen-thuong-122-nhan-vien-y-te-tinh-yen-bai-va-phu-tho-ho-tro-chong-dich.html