Bắc Giang: Ký kết Quy chế phối hợp bảo đảm ANTT trong hoạt động đối ngoại

Chiều 1/8, Công an tỉnh Bắc Giang và Sở Ngoại vụ tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) và quản lý nhà nước trong hoạt động đối ngoại. Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang và đồng chí Ngô Biên Cương, Giám đốc Sở Ngoại vụ Bắc Giang chủ trì.

Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và Sở Ngoại vụ ký kết Quy chế phối hợp.

Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và Sở Ngoại vụ ký kết Quy chế phối hợp.

Bắc Giang đang đẩy mạnh hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài, vì vậy ngày càng có nhiều người nước ngoài đến sinh sống, làm việc và lao động.

Trên địa bàn tỉnh thường xuyên có hơn 6.000 người nước ngoài, cao điểm lên tới 9.000 người đến cư trú. Ngoài ra, nhiều người nước ngoài đến Bắc Giang tìm hiểu cơ hội đầu tư, du lịch. Công dân Bắc Giang học tập, lao động, làm việc ở nước ngoài ngày càng nhiều.

Xuất phát từ thực tế đó, Công an tỉnh và Sở Ngoại vụ thống nhất phối hợp thực hiện Quy chế với các nội dung:

Trao đổi thông tin liên quan đến nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong hoạt động đối ngoại; đánh giá tình hình, phát hiện, đấu tranh, xử lý hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, vi phạm pháp luật Việt Nam trên lĩnh vực ANTT của các tổ chức, cá nhân nước ngoài liên quan đến tỉnh Bắc Giang.

Bảo đảm ANTT, quản lý Nhà nước khi có các đoàn khách quốc tế, các tổ chức, cá nhân nước ngoài đến thăm, làm việc, tham dự các hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú và hoạt động của người nước ngoài; khi người nước ngoài vi phạm pháp luật, mất tích, tai nạn, tử nạn trên địa bàn tỉnh.

Phối hợp trong công tác quản lý và bảo đảm an ninh, an toàn đối với đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức xuất cảnh, tiếp xúc, làm việc với người nước ngoài.

Xử lý, giải quyết các vấn đề liên quan đến công dân của tỉnh tại nước ngoài, tranh thủ nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài.

Tại lễ ký kết, Đại tá Nguyễn Quốc Toản và đồng chí Ngô Biên Cương ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động, cách làm của các phòng nghiệp vụ trong việc phối hợp bảo đảm ANTT và quản lý nhà nước trong hoạt động đối ngoại.

Lãnh đạo hai đơn vị giao các phòng nghiệp vụ tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc các nội dung trong Quy chế đến từng bộ phận, cán bộ. Xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa những nội dung đã ký kết với quyết tâm bảo đảm an ninh, an toàn trong lĩnh vực đối ngoại, góp phần phục vụ đắc lực phát triển KT-XH của tỉnh.

Tin, ảnh: Tuấn Minh

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/phap-luat/388426/bac-giang-ky-ket-quy-che-phoi-hop-bao-dam-antt-trong-hoat-dong-doi-ngoai.html