Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc Giang lại phát hiện công nhân nhiễm COVID-19 trước khi đi làm trở lại

Một công nhân tại Bắc Giang bị phát hiện nhiễm COVID-19 khi kiểm tra sàng lọc trước khi đi làm trở lại.

Công ty Samkwang tại KCN Quang Châu

Theo thông báo mới nhất của UBND tình Bắc Giang, trong ngày 15/7, tỉnh Bắc Giang phát sinh thêm 1 trường hợp F0 là công nhân công ty Samkwang, KCN Quang Châu (Việt Yên, Bắc Giang) được phát hiện khi lấy mẫu test COVID-19 sàng lọc trước khi đi làm trở lại.

Trong ngày 15/7, các đơn vị liên quan đã kiểm tra, giám sát, phát hiện 10 trường hợp có biểu hiện ho, sốt và thông tin kịp thời cho các huyện, thành phố để đưa đi xét nghiệm sàng lọc. Trong ngày, Tổ giám sát thông tin trên tờ khai y tế theo phần mềm của Bộ Y tế, đã rà soát và gọi điện cho 6 trường hợp có yếu tố dịch tễ hoặc triệu chứng bất thường.

Tỉnh Bắc Giang cũng chỉ đạo các địa phương rà soát, kiểm soát chặt chẽ công dân đi từ thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương đang có dịch đến địa phương để có biện pháp theo dõi, giám sát.

Đến nay, các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh còn quản lý 2.621 người và còn 414 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị.

Về giãn cách xã hội, tỉnh Bắc Giang điều chỉnh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 sang thực hiện chỉ thị 19 với 9 xã Phượng Sơn, Mỹ An, Nam Dương, Tân Mộc, Tân Lập, Đèo Gia, Phú Nhuận, Kim Sơn, Biển Động (huyện Lục Ngạn). Thời gian thực hiện từ 5h ngày 16-7 cho đến khi có thông báo mới. Trong khi đó, thị trấn Chũ và 2 xã Thanh Hải, Hồng Giang của huyện Lục Ngạn chuyển từ cách ly xã hội theo chỉ thị 16 sang giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 kể từ 5h ngày 16-7 cho đến khi có thông báo mới.

Đến nay, tỉnh Bắc Giang có 343 doanh nghiệp trong khu công nghiệp hoạt động trở lại. Trong ngày, có thêm 2.299 lao động đi làm trở lại, cộng dồn đến nay có 90.108 lao động đã đi làm trở lại. Toàn bộ 30/30 cụm công nghiệp hoạt động trở lại. Ngoài ra, các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp phải dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng đã cơ bản hoạt động trở lại. Tỉnh Bắc Giang đang chỉ đạo các doanh nghiệp tổ chức xét nghiệm Covid-19 và đón công nhân trở lại đi làm theo đúng quy trình sản xuất an toàn và phòng, chống dịch COVID-19.

Bảo An

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bac-giang-lai-phat-hien-cong-nhan-nhiem-covid-19-truoc-khi-di-lam-tro-lai-post1355924.tpo