Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc Giang: Làm sạch môi trường để khôi phục sản xuất, kinh doanh

Những ngày này, dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Việt Yên (Bắc Giang) đang từng bước được kiểm soát, số ca F0 nằm trong các khu cách ly, phong tỏa giảm mạnh, địa phương phấn đấu đến ngày 10/7 toàn bộ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trở thành 'vùng xanh' trên bản đồ phòng, chống dịch của tỉnh.

Phun hóa chất làm sạch môi trường tại thị trấn Nếnh (Việt Yên).

Thực hiện phương châm “chống dịch để sản xuất, sản xuất để chống dịch” theo chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Việt Yên đang tập trung cao chiến dịch làm sạch môi trường, trong đó tập trung ở khu cách ly, khu, cụm công nghiệp, nhà trọ, khu đông dân cư, các tuyến đường, khu phố, ngõ xóm, khu vực công cộng… nhằm tạo môi trường an toàn cho sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân.

Căn cứ phương án của UBND huyện, các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, thực hiện vệ sinh môi trường tập trung ở các khu vực trọng điểm, vùng cách ly y tế trên địa bàn, các khu nhà trọ, khu đông dân cư, các tuyến đường ngõ xóm để bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Đồng thời bố trí máy móc thiết bị, dụng cụ, vật tư, hóa chất và huy động đầy đủ nhân lực, phương tiện phục vụ phun khử khuẩn, thành lập các tổ, đội phun khử khuẩn toàn bộ các hộ dân ở khu đông dân cư, các tuyến đường phố, đường ngõ, các vùng cách ly y tế và khu vực nhà trọ trên địa bàn đảm bảo tần suất 1 ngày/lần từ ngày 22/6 đến 30/6/2021.

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND xã Hồng Thái cho biết: “UBND xã đã thành lập 3 tổ đi phun hóa chất, mỗi tổ 3-5 người. Theo đó, một tổ được giao nhiệm vụ phun tiêu độc khử trùng tại hơn 250 nhà trọ và nhiều nhà nghỉ trên địa bàn. 2 tổ còn lại phun toàn bộ đường làng ngõ, xóm, nhà ở của người dân”.

Ghi nhận thị trấn Nếnh sáng 26/6 được biết, lực lượng chức năng xã mặc quần áo bảo hộ, đi găng tay, đeo kính chắn giọt bắn phun hóa chất tiêu độc khử trùng cho nhiều hộ dân và các tuyến đường làng, ngõ xóm.

Cùng đó, UBND huyện Việt Yên chỉ đạo phòng chuyên môn, các xã, thị trấn phối hợp với đơn vị có chức năng thực hiện công tác thu gom, xử lý toàn bộ lượng chất thải phát sinh trên địa bàn, chất thải y tế ở vùng cách ly y tế, các khu cách ly tập trung theo quy định; không để phát tán mầm bệnh trong quá trình thu gom, vận chuyển và xử lý.

Được biết, tại các khu công nghiệp, tỉnh đã tổ chức phun hóa chất tại làm sạch môi trường trước khi các doanh nghiệp hoạt động trở lại. Ông Nguyễn Văn Quý, Phó trưởng Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh cho biết, kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, các doanh nghiệp đều thực hiện nghiêm việc vệ sinh môi trường xung quanh DN, định kỳ 3-5 ngày tổ chức phun hóa chất bên ngoài và trong các nhà xưởng. Rác thải được hợp đồng với đơn vị thu gom theo quy định.

Tin, ảnh; Trường Sơn - Hải Minh

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/363025/bac-giang-lam-sach-moi-truong-de-khoi-phuc-san-xuat-kinh-doanh.html