Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc Giang: Mua bán ma túy, nữ quái nhận án chung thân

Sáng 22/7, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bắc Giang mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đỗ Thị Tin (SN 1977) ở tổ dân phố Phúc Lâm, thị trấn Nếnh (Việt Yên) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Bị cáo Đỗ Thị Tin tại phiên tòa sơ thẩm sáng 22/7.

Không còn vẻ ma mãnh, ngoan cố như thời điểm bị bắt, tại phiên tòa, Đỗ Thị Tin tỏ ra thành khẩn trả lời các câu hỏi của Hội đồng xét xử.

Mỗi khi được hỏi về nhận thức bản thân đối với hành vi phạm tội, bị cáo đều sụt sùi nước mắt: "Bị cáo vì nghe theo bạn bè dụ dỗ, lòng tham nổi lên nên đã sa vào con đường đen tối. Giờ đây, bị cáo chỉ mong nhận được khoan hồng của pháp luật".

Bị cáo khai nhận: Năm 2017 mở một quán ăn nhỏ ở tổ dân phố My Điền (thị trấn Nếnh). Đầu năm 2020, bị cáo dự tiệc sinh nhật bạn tại quán karaoke KTV ở thị trấn Bích Động và quen một phụ nữ tên là Lan ở Hà Nội.

Sau hôm đó, Lan có đến chỗ Tin bán hàng và đặt vấn đề cung cấp ma túy. Tháng 3/2020, Lan ngủ tại quán và đưa cho bị cáo một hộp nhựa chứa thuốc lắc và dặn bán với giá 200 nghìn đồng/viên. Khi bán hết sẽ được trả công 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, số ma túy chưa kịp tiêu thụ thì Tin nhận được điện thoại từ một người đàn ông thông báo Lan đã bị bắt và nói sẽ đến gặp bị cáo để lấy lại ma túy. Do sợ bị phát hiện, Tin đã vứt bỏ sim điện thoại liên lạc với Lan.

Đỗ Thị Tin tại thời điểm nghe tòa tuyên án.

Trong khoảng thời gian này, Tin làm dịch vụ gọi nhân viên phục vụ quán Karaoke, trong đó có một nhân viên tên là Nga người ở tỉnh Hà Giang. Nga có gửi bị cáo một túi nilon đựng chất tinh thể màu trắng (Tin biết đó là ma túy). Số ma túy này được bị cáo cất đi cùng với hộp đựng viên nén ma túy tổng hợp do Lan đưa trước đó. Tháng 4/2020, bị cáo ngừng kinh doanh hàng ăn và về ở với mẹ đẻ tại tổ dân phố Phúc Lâm.

Khoảng tháng 8/2020, Tin gặp lại một người bạn tù. Biết người này vào tù về tội ma túy nên bị cáo có hỏi về việc mua bán ma túy. Đến đầu tháng 10/2020, bị cáo nhận được điện thoại của một người đàn ông nói muốn mua ma túy. Sau khi yêu cầu bị cáo đưa cho 2 viên thuốc lắc để kiểm tra chất lượng, người đàn ông này hẹn Tin vào chiều 27/10/2020 sẽ nhận ma túy.

Khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 27/10/2020, tại tỉnh lộ 295B, đoạn thuộc tổ dân phố Phúc Lâm, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) bắt quả tang Tin đang mua bán trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ gồm 339,06 gam ma túy MDMA và 0,26 gam Ketamine.

Căn cứ các tình tiết vụ án, Hội đồng xét xử TAND tỉnh tuyên phạt Đỗ Thị Tin mức án chung thân về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Anh Minh

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/phap-luat/364684/bac-giang-mua-ban-ma-tuy-nu-quai-nhan-an-chung-than.html