Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc Giang: Ngày 4/7 thêm 3 F0, 1 ca trốn khỏi cơ sở điều trị

UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, trong ngày 4/7, trên địa bàn tỉnh phát sinh thêm 3 trường hợp F0. Đặc biệt, có 1 trường hợp bệnh nhân bỏ trốn khỏi cơ sở điều trị.

Ban Chỉ đạo PCD huyện Tân Yên đã chỉ đạo khoanh vùng tạm thời toàn bộ xã Việt Lập (Ảnh minh họa).

Cụ thể, đến 17h ngày 4/7 trên địa bàn tỉnh tổng số trường hợp F0 cộng dồn đến nay là 5.713 trường hợp; F1 là 29.389 trường hợp; F2 là 107.139 trường hợp. Trong ngày 4/7 tỉnh Bắc Giang phát sinh thêm 3 trường hợp F0.

Trong đó, 2 trường hợp liên quan đến ổ dịch thôn Bằng Công (xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn) đã ở trong khu cách ly tập trung và 1 trường hợp tại huyện Tân Yên là Trần Văn Trường (địa chỉ: thôn Trong Giữa, xã Việt Lập, huyện Tân Yên) phát hiện qua xét nghiệm trước khi đi làm trở lại.

Ban Chỉ đạo PCD huyện Tân Yên đã chỉ đạo điều tra, xác minh tại cộng đồng, khẩn trương rà soát, truy vết, xác minh chi tiết lịch trình di chuyển của công dân, xác định và quản lý chặt các trường hợp tiếp xúc với công dân.

Đã test nhanh và lấy mẫu các F1, bước đầu xác định có 4 trường hợp cho kết quả test nhanh dương tính. Ban Chỉ đạo huyện đã chỉ đạo khoanh vùng tạm thời toàn bộ xã Việt Lập, thiết lập các chốt phong tỏa thôn Trong Giữa, thôn Lý của xã Việt Lập.

Tuyên truyền trên hệ thống thông tin với phương châm nhà nhà, người người ở yên tại chỗ để thực hiện lấy mẫu diện rộng, khoanh vùng; tuyên truyền rộng rãi để các trường hợp có tiếp xúc với trường hợp trên đi khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Đáng lưu ý, trong ngày có 1 trường hợp bệnh nhân là Sùng My Q., SN: 1992 (xã Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) đang điều trị Covid-19 bỏ trốn khỏi cơ sở điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Quân Y 110 (Cơ sở 2) xã Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo tỉnh Bắc Giang đã tổ chức họp để nắm tình hình, chỉ đạo điều tra, truy xét F0 bỏ trốn; chỉ đạo công tác truy vết các trường hợp liên quan để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; chỉ đạo và yêu cầu các cơ quan chức năng, các cá nhân liên quan giải trình làm rõ khi để xảy ra sự việc trên.

Đồng thời chỉ đạo các cơ sở điều trị bệnh nhân F0 trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh tuyệt đối không để sự việc như trên tái diễn và thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch.

Đến 12h30 ngày 4/7, Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Công an tỉnh Tuyên Quang phát hiện và bắt lại đối tượng đang trên xe khách di chuyển từ bến xe Mỹ Đình đi Hà Giang thuộc địa phận huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Dự báo trong vài ngày tới, vẫn có khả năng phát sinh thêm số ít trường hợp F0, chủ yếu liên quan đến ổ dịch thôn Bằng Công (huyện Lục Ngạn) và ổ dịch mới tại huyện Tân Yên, đã ở trong khu cách ly tập trung, vùng phong tỏa.

Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo tăng cường các biện pháp quản lý chặt chẽ, kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những tồn tại hạn chế các khu cách ly tập trung, vùng phong tỏa, nhất là tại huyện Lục Ngạn.

Về công tác điều trị, trong ngày 4/7 đã có thêm 81 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện (cộng dồn đến nay đã có 4.5513 bệnh nhân ra viện, chiếm 79,7% tổng số bệnh nhân của tỉnh). Hiện tiếp tục có 100bệnh nhân đã âm tính lần 1 và 14 bệnh nhân âm tính lần 2.

Hiện nay, tỉnh đang rà soát lại toàn bộ các khu thu dung, điều trị bệnh nhân để tập trung vệ sinh, khử khuẩn khi hoàn thành nhiệm vụ.

Về công tác tiêu thụ nông sản, vải thiều, đến nay toàn tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ được trên 215.317 tấn vải thiều, đạt 119,6% kế hoạch.

Đến nay, đã có 286 doanh nghiệp hoạt động trở lại với gần 82.000 lao động. Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo các ngành của tỉnh và các địa phương đẩy nhanh tiến độ tổ chức lại nhà trọ cho công nhân đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Đến ngày 4/7, đã rà soát được 896 nhà trọ đủ điều kiện (gồm 16.027 phòng), đáp ứng chỗ ở cho 32.054 công nhân.

Trong ngày 4/7, Bắc Giang đã tiêm được 2.117 liều vắc xin Covid-19. Tính đến nay, tổng số vắc xin đã được tiêm trong đợt 4 là 45.727 liều, tập trung chủ yếu cho lực lượng tuyến đầu, công nhân khu công nghiệp và cán bộ, giáo viên tham gia các kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo công tác chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Chỉ đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND huyện, thành phố phối hợp đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất; phương tiện; bảo đảm an ninh, an toàn; sức khỏe; công tác thông tin liên lạc và công tác tuyên truyền cho kỳ thi; hướng dẫn tổ chức kỳ thi trong bối cảnh dịch Covid-19 đảm bảo an toàn.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/bac-giang-ngay-47-them-3-f0-1-ca-tron-khoi-co-so-dieu-tri-2F0pPuz7g.html