Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc Giang phát hiện ổ dịch mới ở khu vực miền núi của huyện Lục Ngạn

Ổ dịch được phát hiện ở khu vực miền núi, dân cư thưa thớt của huyện Lục Ngạn.

Tỉnh Bắc Giang vừa ghi nhận ổ dịch Covid-19 mới trong cộng đồng tại thôn Bằng Công, huyện Lục Ngạn, với 9 ca dương tính.

Ổ dịch này được phát hiện khi cơ quan chức năng tiến hành lấy hàng trăm nghìn mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tầm soát Covid-19 ở những khu vực tập trung đông người như bến xe, chợ, vùng có nhiều công nhân và những nơi có nguy cơ cao…

Sau khi phát hiện ổ dịch mới, tỉnh đã lập tức khoanh vùng rộng, cách ly hẹp, xét nghiệm tầm soát thần tốc, không để dịch lây lan.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương (Ảnh: Báo Bắc Giang)

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang cho biết: “Ngày 16/6, tại thôn Bằng Công, huyện Lục Ngạn, phát hiện 4 gia đình có ca F0, đến nay đã phát hiện thêm 5 ca bệnh nữa. Thôn Bằng Công chỉ có mấy chục hộ dân thôi vì đây là khu vực miền núi dân cư thưa thớt. Chúng tôi đã tiến hành điều tra truy vết, xét nghiệm nhanh cho người dân trong khu vực thì chưa có dấu hiệu cho thấy dịch lây ra xung quanh”./.

Văn Hải/VOV1

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/bac-giang-phat-hien-o-dich-moi-o-khu-vuc-mien-nui-cua-huyen-luc-ngan-866998.vov