Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc Giang: Rà soát được hơn 200 trường hợp liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Theo báo cáo của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, từ ngày 20/4 đến ngày 5/5, Bắc Giang có 61 người đến khám, chữa bệnh nội trú tại đây. Ngoài ra còn có hàng trăm người liên quan.

Trong đó, huyện Tân Yên (15 người); Việt Yên (11 người); Hiệp Hòa (8 người); Lục Nam (6 người); TP Bắc Giang (6 người); Yên Dũng (5 người); Yên Thế (5 người); Lạng Giang (2 người); Lục Ngạn (2 người); Sơn Động (1 người). Các trường hợp này đều đã được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Chốt kiểm soát dịch tại thôn Trại Thượng, xã Lãng Sơn (Yên Dũng) liên quan đến ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh Bùi Tuấn.

Đến sáng 6/5, Bộ Y tế đã ghi nhận 22 ca nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện này. Để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu BCĐ phòng, chống dịch các huyện, TP rà soát, lập danh sách bệnh nhân, người nhà và các trường hợp liên quan từ ngày 20/4 đến nay. Thực hiện các biện pháp cách ly, xét nghiệm, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế.

Đến ngày 6/5, toàn tỉnh đã rà soát được hơn 200 trường hợp là người nhà, người chăm nuôi và các trường hợp liên quan, áp dụng các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Minh Thu

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/358355/bac-giang-ra-soat-duoc-hon-200-truong-hop-lien-quan-benh-vien-benh-nhiet-doi-trung-uong.html