Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc Giang: Thêm 179 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được ra viện

Theo thông tin từ Sở Y tế, ngày 14/6, tỉnh Bắc Giang có thêm 179 bệnh nhân nhiễm Covid-19 khỏi bệnh được ra viện. Đây là ngày có số bệnh nhân ra viện nhiều nhất trong những ngày qua.

Trong đó, Bệnh viện Y học cổ truyền Bắc Giang có 79 người, Bệnh viện dã chiến số 2 có 29 người, Khu điều trị tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt - Hàn có 25 người, Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 2 (Trung đoàn 831) có 12 người, Bệnh viện dã chiến số 1 có 10 người, Bệnh viện Phục Hồi chức năng Bắc Giang có 10 người, Trung tâm Y tế huyện Lục Nam có 5 người, Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang có 5 người, Bệnh viện Phổi Bắc Giang (khu điều trị bệnh nhân bình thường) có 3 người, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa có 1 người.

Bác sĩ Bệnh viện 19/8 Bộ Công an trao quà cho bệnh nhân được ra viện tại Bệnh viện dã chiến số 2.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 988 bệnh nhân khỏi bệnh. Trong số bệnh nhân đang điều trị trên địa bàn tỉnh có 1.939 bệnh nhân không có triệu chứng. Đặc biệt, có 274 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 205 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Bác sĩ chuyên khoa I Trịnh Xuân Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang cho biết: Ngày 14/6, Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) của đơn vị đang điều trị cho một ca bệnh nặng phải hỗ trợ tim, phổi nhân tạo (ECMO).

Bệnh nhân là Nguyễn Thị Th, 67 tuổi, ở xã Quang Châu (Việt Yên) có diễn biến suy hô hấp, chụp X-quang phổi có hình ảnh tổn thương lan tỏa hai bên. Sau 3 ngày thực hiện ECMO, tình trạng của bệnh nhân dần có chuyển biến tốt hơn.

Điều trị cho bệnh nhân nặng tại Trung tâm ICU của Bệnh viện Phổi Bắc Giang.

Hiện nay, Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang có 54 bệnh nhân nặng. Ngoài 1 trường hợp phải hỗ trợ ECMO, ở đây còn có 2 bệnh nhân phải thở máy, lọc máu hấp phụ, 12 bệnh nhân được hỗ trợ thở máy nồng độ ô xy cao (HFNC).

Trong ngày có 2 trường hợp diễn biến nặng được chuyển đến từ các cơ sở điều trị bệnh nhân nhẹ trên địa bàn tỉnh vào đây.

Trung tâm ICU của Bệnh viện Phổi Bắc Giang hiện có 6 bệnh nhân nặng. Trong đó có 1 bệnh nhân nặng nhất phải thở máy và lọc máu, 37 tuổi.

Tin, ảnh: Minh Thu

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/362220/bac-giang-them-179-benh-nhan-nhiem-covid-19-duoc-ra-vien.html