Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc Giang: Thêm 46 bệnh nhân nhiễm Covid-19 khỏi bệnh được ra viện

Theo thông tin từ Sở Y tế, ngày 13/6, tỉnh Bắc Giang có 46 bệnh nhân nhiễm Covid-19 khỏi bệnh được ra viện.

Trong đó, Trung tâm Y tế huyện Lục Nam có 17 người; Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh 7 người; Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang 6 người; Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 2 (Trung đoàn 831) 6 người; Khu điều trị tại Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang 4 người; Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng 3 người; Bệnh viện dã chiến số 1 có 2 người; Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) của Bệnh viện Phổi 1 người.

Bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh được ra viện tại Bệnh viện dã chiến số 2.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 809 bệnh nhân khỏi bệnh. Trong số bệnh nhân đang điều trị trên địa bàn tỉnh có 1.890 bệnh nhân không có triệu chứng. Đặc biệt, có 276 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 85 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Bên cạnh đó, toàn tỉnh có 58 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) của Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang.

Trung tâm ICU của Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang có 52 bệnh nhân nặng. Trong đó có 1 bệnh nhân tiến triện nặng phải hỗ trợ tim, phổi nhân tạo (ECMO), 2 bệnh nhân thở máy và lọc máu hấp phụ, 12 bệnh nhân thở máy nồng độ ô xy cao (HFNC). Trong ngày có 4 bệnh nhân nặng từ các khu điều trị trên địa bàn tỉnh chuyển vào Trung tâm ICU của Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang. Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại đây có 8 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Trung tâm ICU của Bệnh viện Phổi Bắc Giang có 6 bệnh nhân nặng. Hiện chỉ còn 1 bệnh nhân phải thở máy, lọc máu hấp phụ là H.T.H, 37 tuổi, ở xã Giáp Sơn (Lục Ngạn). Nhiều bệnh nhân nặng điều trị tích cực tại Trung tâm ICU đã chuyển biến theo chiều hướng tích cực được đưa sang khu vực dành cho bệnh nhân nhẹ tại Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang. Trong số 45 bệnh nhân đang điều trị tại đây có 10 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1; 4 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 và 1 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3.

Tin, ảnh: Minh Thu

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/362158/bac-giang-them-46-benh-nhan-nhiem-covid-19-khoi-benh-duoc-ra-vien.html