Bắc Giang: Tiếp nhận 203 người vào cách ly y tế phòng, chống Covid-19

Gốc
Từ cuối tháng 3/2021 đến nay, Trung đoàn 831 (Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang) tổ chức tiếp nhận 203 công dân Việt Nam và người nước ngoài thực hiện cách ly y tế phòng, chống Covid-19.
0:00 / 0:00
0:00

Trong đó, 86 trường hợp là công dân Việt Nam liên quan đến các vùng dịch thuộc các tỉnh Hà Nam và Vĩnh Phúc, TP Hà Nội và 117 trường hợp còn lại là chuyên gia, người lao động nước ngoài nhập cảnh để quản lý, điều hành dây chuyền sản xuất tại các doanh nghiệp trong tỉnh.

Trung đoàn 831 (Bộ CHQS tỉnh) tổ chức tiếp nhận công dân vào cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh tỉnh Bắc Giang.

Địa điểm tiếp nhận tại các khu cách ly y tế tập trung gồm: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh tỉnh Bắc Giang; Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh. Các khu cách ly y tế này do Trung đoàn 831 (Bộ CHQS tỉnh) quản lý.

Tại thời điểm tiếp nhận, cán bộ, quân nhân, y, bác sĩ khu cách ly đã tiến hành kê khai thông tin cá nhân, phiếu thông tin dịch bệnh, đo thân nhiệt; cấp phát các loại nhu yếu phẩm cần thiết, ổn định nơi ở cho công dân Việt Nam và người nước ngoài.

Quá trình cách ly, 100% công dân được theo dõi y tế thường xuyên như: Đo thân nhiệt 2 lần/ngày và xét nghiệm Covid-19 hai lần trước khi hoàn thành cách ly đủ thời gian theo quy định.

Công dân làm thủ tục vào cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh tỉnh Bắc Giang.

Được biết, từ khi dịch bùng phát đến nay, 16 khu cách ly y tế do Bộ CHQS quản lý đã tiếp 6.822 công dân Việt Nam và người nước ngoài vào cách ly, trong đó đã có 6.619 người đã hoàn thành.

Để tiếp tục ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19, không để lây lan trong các đơn vị quân đội và các địa phương trên địa bàn đóng quân, Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch ở mức độ cao nhất.

Trong đó, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của cấp trên, đặc biệt thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Các cơ quan, đơn vị quản lý tốt quân nhân thuộc quyền, không đi đến nơi đông người, địa phương có nguy cơ cao. Thực hiện các biện pháp chống lây nhiễm chéo, củng cố khu cách ly tập trung của huyện, thành phố sẵn sàng tiếp nhận công dân vào cách ly y tế…

Tin, ảnh: Hữu Trình

Nguồn Bắc Giang http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/358219/bac-giang-tiep-nhan-203-nguoi-vao-cach-ly-y-te-phong-chong-covid-19.html