Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc Giang: Xuất hiện 1 trường hợp F0 trong khu cách ly tập trung huyện Lạng Giang

Trong ngày 25/6, tỉnh Bắc Giang phát sinh thêm 22 trường hợp F0, trong đó có thêm 1 trường hợp F0 ở trong khu cách ly tập trung huyện Lạng Giang, 1 trường hợp là nhân viên y tế trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19 FuJi, đã cách ly tập trung.

Phát sinh 22 ca F0

Khuya 25/6, theo thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang, ổ dịch tại thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn vẫn tiếp tục phát sinh thêm các ca nhiễm mới. Cụ thể trong số 22 ca F0 phát sinh trong ngày 25/6 thì có tới 16 trường hợp là các trường hợp F1 chuyển thành F0, ở trong các khu cách ly tập trung, vùng phong tỏa liên quan đến ổ dịch tại thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn.

Ngoài ra, phát sinh thêm 1 trường hợp F0 ở trong khu cách ly tập trung huyện Lạng Giang; 1 trường hợp là nhân viên y tế trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19 FuJi, đã cách ly tập trung.

Tính đến 19 giờ 25/6, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có tổng số F0 cộng dồn đến nay là 5.549 trường hợp; F1 là 28.663 trường hợp; F2 là 103.181 trường hợp. Dự báo trong những ngày tới, số trường hợp F0 vẫn phát sinh mới song không nhiều, chủ yếu trong một số khu cách ly tập trung, khu phong tỏa của huyện Lục Ngạn do trước đây đã có tiếp xúc gần với các trường hợp F0.

Phun khử khuẩn môi trường tại thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Lý Thị Trang

Tỉnh Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo tăng cường các biện pháp quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung, vùng phong tỏa. Các Tổ giám sát, kiểm tra của tỉnh đồng loạt kiểm tra, hướng dẫn trực tiếp các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Lục Ngạn, đảm bảo 100% các khu cách ly của huyện Lục Ngạn đều được kiểm tra, hướng dẫn trực tiếp. Đến nay, các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh còn quản lý 13.517 người, lũy kế có 25.047 người đủ điều kiện được ra khỏi khu cách ly tập trung.

Đối với huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang chỉ đạo tập trung cao quản lý chặt chẽ các khu cách ly y tế, vùng phong tỏa theo phương châm người cách ly với người, nhà cách ly với nhà. Tăng cường lực lượng chức năng đến hỗ trợ, kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện thu hoạch và tiêu thụ nhanh chóng, đúng các quy định đảm bảo vừa tiêu thụ được vải thiều, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 có nhiều chuyển biến tích cực. Trong ngày 25/6, đã có thêm 137 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện, cộng dồn đến nay có 2.997 bệnh nhân ra viện. Hiện tiếp tục có 471 bệnh nhân đã âm tính lần 1 và 119 bệnh nhân âm tính lần 2. 3

Trong ngày, Trung tâm ICU giao ban, xin ý kiến các chuyên gia của các bệnh viện T.Ư trong điều trị bệnh nhân nặng. Đồng thời tỉnh cũng kiểm tra việc đảm bảo các điều kiện khám, chữa bệnh trở lại cho người dân tại Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang và Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng. Tiếp tục rà soát, lấy mẫu cho những bệnh nhân đã điều trị.

Điều chỉnh biện pháp giãn cách xã hội tại huyện Tân Yên và Lục Nam

Tối 25/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương thông tin, tỉnh đã có Quyết định điều chỉnh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg sang thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19 đối với huyện Lục Nam và huyện Tân Yên. Thời gian bắt đầu từ hồi 12 giờ 00 phút ngày 26/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Bắc Giang giao Chủ tịch UBND huyện Lục Nam, UBND huyện Tân Yên tổ chức triển khai việc điều chỉnh và thực hiện áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo tinh thần Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân huyện Tân Yên. Ảnh: Trung tâm Y tế huyện Tân Yên

Theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, người dân cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường…) và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác theo quyết định hoặc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn…), khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Trước đó, từ 6 giờ sáng 24/6, toàn bộ TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang được gỡ bỏ giãn cách xã hội. TP Bắc Giang cho phép mở cửa trở lại một số hoạt động kinh doanh ăn uống nhưng yêu cầu phải bảo đảm quy định phòng, chống dịch…

Thiên Tú

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/bac-giang-xuat-hien-1-truong-hop-f0-trong-khu-cach-ly-tap-trung-huyen-lang-giang-424994.html