Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc Giang yêu cầu khẩn trương hỗ trợ trẻ em mắc Covid-19, trẻ đang cách ly tập trung

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn chỉ đạo tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch Covid-19 và phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trong mùa hè.

Theo đó, UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan, UBND các huyện thành phố khẩn trương triển khai thực hiện Quyết định số 623/QĐ-LĐTBXH ngày 29/5/2021 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hỗ trợ cho trẻ em bị mắc Covid-19 và trẻ em phải cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19. Phối hợp với Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ngành có liên quan chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em, bảo đảm an toàn, phòng, chống lây mắc Covid-19, phòng, chống xâm hại trẻ em ở gia đình, cộng đồng, cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em, khu công nghiệp và các địa bàn thực hiện cách ly y tế, giãn cách xã hội...

Ảnh minh họa.

Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở y tế thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch Covid-19 cho trẻ em khi có trẻ em đến khám, chữa bệnh và sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chăm sóc, hỗ trợ tâm lý và điều trị kịp thời, hiệu quả cho trẻ em bị mắc Covid-19 và trẻ em đang thực hiện cách ly tập trung, thực hiện công tác phòng, chống tai nạn, thương tích, đặc biệt là phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp để quan tâm, tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo viên và hướng dẫn viên dạy bơi, vận động các gia đình chủ động đưa trẻ em đi học bơi và kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại địa phương để tổ chức các lớp dạy bơi và kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em.

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan và các địa phương trong việc tổ chức hoạt động hè cho trẻ em năm 2021 nhằm tạo môi trường gắn kết giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc quản lý, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục nâng cao ý thức tự quản, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện của học sinh trong thời gian nghỉ hè đảm bảo phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay.

Các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh theo chức năng nhiệm vụ tăng cường truyền thông, phổ biến kiến thức, kỹ năng về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trong hoàn cảnh dịch bệnh và phòng, chống đuối nước trẻ em. Tăng cường phối hợp liên ngành trong việc chỉ đạo, triển khai công tác phòng, chống tai nạn, thương tích, phòng, chống đuối nước trẻ em. Tổ chức kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về phòng, chống tai nạn, thương tích, tai nạn đuối nước trẻ em.

UBND các huyện, thành phố chủ trì, phối hợp thực hiện việc phân công bàn giao, quản lý, giám sát trẻ em trong thời gian nghỉ hè hoặc không đến trường do thực hiện cách ly y tế, giãn cách xã hội, bảo đảm an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em tại gia đình và cộng đồng.

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình cam kết trách nhiệm xây dựng ngôi nhà an toàn, tuyên truyền nhắc nhở cha mẹ, gia đình có trẻ em phải thường xuyên quan tâm trông giữ, giám sát, quản lý các hoạt động của trẻ em, bảo đảm an toàn cho trẻ em. Báo cáo đầy đủ, kịp thời các vụ việc trẻ em bị bạo lực, xâm hại, đuối nước trên địa bàn về UBND tỉnh ngay sau khi được phát hiện…/.

Nguyễn Trang/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/bac-giang-yeu-cau-khan-truong-ho-tro-tre-em-mac-covid-19-tre-dang-cach-ly-tap-trung-868858.vov