Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc Kinh phát hiện ổ dịch lớn ở quán bar quận Triều Dương

Giới chức Trung Quốc ngày 12/6 ghi nhận 166 ca mắc Covid-19 có liên quan đến một quán bar ở thủ đô Bắc Kinh.

Đợt bùng phát bắt nguồn từ một quán bar có tên Heaven Supermarket, nằm trong khu giải trí nổi tiếng Sanlitun ở quận Triều Dương, Bắc Kinh.

Một phát ngôn viên chính phủ đã mô tả đây là đợt bùng phát "dữ dội". Tất cả cư dân sống trong khu vực gần quán bar này sẽ được xét nghiệm trong vòng 3 ngày tới, theo BBC.

Trong khi đó, hai tòa nhà với hàng trăm dân cư ở quận Triều Dương đã bị phong tỏa nghiêm ngặt vào ngày 12/6, sau khi phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, một nhân viên ủy ban dân cư nói với Reuters.

Nhiều người dân ở Bắc Kinh cũng cho biết họ đã nhận được tin nhắn yêu cầu báo cáo với chính quyền nếu đến các quán bar ở khu Sanlitun trong thời gian gần đây.

 Giới chức Trung Quốc ngày 12/6 ghi nhận 166 ca mắc Covid-19 có liên quan đến một quán bar ở thủ đô Bắc Kinh. Ảnh: Reuters.

Giới chức Trung Quốc ngày 12/6 ghi nhận 166 ca mắc Covid-19 có liên quan đến một quán bar ở thủ đô Bắc Kinh. Ảnh: Reuters.

Nếu so sánh với các quốc gia khác trên thế giới, số ca nhiễm ở Bắc Kinh vẫn ở mức thấp. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn đang duy trì chính sách Zero Covid-19 trong nhiều tháng qua.

Các quan chức nước này đã phải đảo ngược quyết định nới lỏng một số quy tắc phòng dịch ở thủ đô vì đợt bùng phát mới. Theo đó, hầu hết trẻ em Bắc Kinh sẽ không trở lại trường học vào tuần tới như kế hoạch ban đầu.

Kể từ ngày 22/4, Bắc Kinh đã ghi nhận 1.997 ca mắc Covid-19.

Trung Quốc vẫn áp dụng chính sách Zero Coivd-19 nghiêm ngặt, yêu cầu các trường hợp dương tính cách ly hoặc điều trị tại bệnh viện. Những người tiếp xúc gần cũng được yêu cầu cách ly, và khu vực xung quanh nơi có ca nhiễm sẽ bị phong tỏa.

Hải Linh