Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc Kinh tăng cường xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trên diện rộng

Ngày 29/7, giới chức thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho trên 13.200 người tại quận Xương Bình, ngoại thành thủ đô Bắc Kinh, sau khi phát hiện 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại đây.

Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 1/7/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Chính quyền địa phương cho biết, một trong hai trường hợp dương tính với virus là có liên quan tới các ca nhiễm tại thành phố Đại Liên, thuộc tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc. Trường hợp còn lại là người nhà của bệnh nhân mắc COVID-19 này.

Tính đến trưa 29/7, đã có 606 cư dân sống chung tòa nhà với hai ca nhiễm trên và 12.649 người khác có tiếp xúc được xét nghiệm. Tất cả đều có kết quả âm tính. Tuy nhiên, tòa nhà nơi bệnh nhân sống vẫn được tiến hành cách ly.

Phần Lan lập điểm xét nghiệm tại sân bay quốc tế Helsinki

Tại Phần Lan, để ngăn chặn sự lây lan của virus, chính quyền thành phố Vantaa, nơi đặt sân bay quốc tế Helsinki-Vantaa, đã thiết lập một điểm tư vấn sức và kiểm tra sức khỏe những hành khách đến sân bay nhằm xác định người có biểu hiện nhiễm virus SARS-CoV-2 trong số các hành khách đi máy bay để ngăn ngừa sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Tại các điểm tư vấn và kiểm tra sức khỏe, các nhân viên sẽ có trách nhiệm tư vấn, cũng như hướng dẫn khách đi kiểm tra nếu cần thiết. Tuy nhiên, theo chính quyền thành phố Vantaa, không phải tất cả các hành khách đến sân bay phải kiểm tra mà chỉ những người có triệu chứng hoặc nghi ngờ nhiễm mới buộc phải kiểm tra. Những hành khách được xét nghiệm sẽ không được rời sân bay bằng phương tiện công cộng, mà sẽ được hướng dẫn dùng taxi chuyên chở những người nghi nhiễm.

Theo Viện Y tế và phúc lợi của Phần Lan, tính tới chiều 29/7, nước này đã ghi nhận tổng cộng 7.414 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 329 ca tử vong do COVID-19.

Thanh Hải (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/bac-kinh-tang-cuong-xet-nghiem-virus-sarscov2-tren-dien-rong-20200730131800146.htm