Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắc Kinh, Trung Quốc phát hiện chủng cúm gia cầm H5N8

Theo thông báo của giới chức thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 1/2, thành phố này đã phát hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N8 liên quan đến bầy thiên nga hoang dã tại công viên Viên Minh Viên, quận Hải Điện.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm sát và phòng ngừa dịch bệnh động vật Trung Quốc, công viên Viên Minh Viên, quận Hải Điện, thành phố Bắc Kinh đã phát hiện nhiều trường hợp cá thể thiên nga hoang dã nhiễm virus cúm gia cầm H5N8.

Ảnh minh họa: Guardian

Theo thống kê, có 15 cá thể thiên nga nhiễm H5N8, trong đó có 3 cá thể thiên nga đã chết. Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã khởi động cơ chế ứng phó khẩn cấp với dịch bệnh, tiến hành tiêu hủy toàn bộ các cá thể chim bị mắc bệnh, đồng thời xử lý khử trùng đối với môi trường xung quanh công viên Viên Minh Viên.

Theo các chuyên gia, đợt dịch lần này có thể là do sự lây nhiễm bởi các đàn chim di cư. Hồi đầu tháng 1/2021, đặc khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc cũng phát hiện chủng cúm gia cầm H5N8 tại khu bảo tồn thiên nhiên Mai Po. H5N8 là chủng virus có độc lực cao, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có bằng chứng cúm gia cầm H5N8 lây nhiễm từ động vật sang người./.

PV/VOV-Bắc Kinh

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/bac-kinh-trung-quoc-phat-hien-chung-cum-gia-cam-h5n8-834771.vov