“Bác làm vườn...” giành cú đúp Bài hát Việt tháng 10

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Trong Gala Bài hát Việt tháng 10, nhạc phẩm Bác làm vườn và con chim sâu đã ôm trọn cả ba giải thưởng do Hội đồng thẩm định bình chọn.

"Bác làm vườn và con chim sâu" là một sáng tác mới của nhạc sĩ trẻ Lê Đức Hùng. Ca khúc thể hiện sự độc đáo mà Nhà sản xuất Nguyễn Hải Phong đã phải dùng từ “quái” để nhận xét. Qua phần biểu diễn của Trúc Nhân, bài hát đã khiến toàn bộ khán phòng Bài Hát Việt luôn ngập tràn trong những tràng vỗ tay thích thú.

Đây cũng là ca khúc giành cú đúp ngoạn mục với 3 giải thưởng do Hội đồng thẩm định bình chọn: Bài hát của tháng cho nhạc sĩ trẻ Lê Đức Hùng, ca sĩ thể hiện hiệu quả cho Trúc Nhân và nhạc sĩ phối khí hiệu quả cho Thanh Tâm.

Cũng trong đêm Gala ca khúc "Người em đã yêu" cũng mang đến cho Thành Vương giải thưởng Ca khúc ấn tượng do khán giả bình chọn. Bài hát này kể về câu chuyện một cô gái ngồi lặng lẽ bên bờ biển để chiêm nghiệm về tình yêu và cuộc đời. Bài hát mang phong cách Pop Ballad đã được chính Thành Vương phối khí và do ca sĩ Hoàng Quyên trình bày.

Đến với chương trình cùng một ca khúc đã được sáng tác từ khá lâu, nhạc sĩ Trần Đức Quang đã gửi tới khán giả bài hát dễ thương, trong sáng nhưng mang một chút đượm buồn mang tên "Nhớ". Bài hát này do ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh thể hiện. Theo Nhà sản xuất Nguyễn Hải Phong, bài hát này mới nghe thì rất dễ hát nhưng để hát tròn trịa và lấy được tình cảm của người nghe thì không hề đơn giản.

Nhạc sĩ Vũ Trọng Long - gương mặt được nhiều khán giả biết đến sau lần đạt giải “Bài hát của tháng” cho ca khúc "Tóc gió" năm 2011 đã mang đến đêm gala một sáng tác với tựa đề "Lặng trôi" do hai ca sĩ Tô Minh Đức và Khánh Linh thể hiện

Là một gương mặt mới lạ với khán giả yêu thích chương trình Bài Hát Việt, nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh mang đến ca khúc "Ai cũng có ngày xưa" với phần phối khí của chính anh và phần trình bày của ca sĩ Đinh Mạnh Ninh. Theo nhạc sĩ cố vấn Ngọc Châu, bài hát này có phong cách và màu sắc với chất liệu hiện đại nhưng có pha chút dân ca.

Cô nhạc sĩ dễ thương Trần Nữ Vương Linh cũng là một cái tên hoàn toàn mới với chương trình. Lần đầu tiên tham gia Bài Hát Việt với tư cách nhạc sĩ, Trần Nữ Vương Linh gửi đến công chúng ca khúc mới với những trong trẻo, dễ thương, hồn nhiên, ca khúc có tên gọi: Khúc hát cỏ cây. Bài hát này do giọng ca trong trẻo của ca sĩ Khánh Linh thể hiện và phần phối khí của nhạc sĩ Lâm Tới.

Ca khúc "Cứ để tôi mơ" của chàng nhạc sĩ trẻ Anh Nguyễn do ca sĩ Quốc Thiên thể hiện và được phối khí bởi nhạc sĩ Tâm Vũ. Bài hát được đánh giá rất phù hợp với thị hiếu của giới trẻ hiện nay.

Trong chương trình, nhạc sĩ trẻ Trần Trung Đức mang đến ca khúc "Đời lạ" do chính anh phối khí và trình bày. Đây là một ca khúc nói về các cung bậc cảm xúc của cuộc sống và đi cùng với đó là thông điệp của tác giả gửi tới mọi người là: “Hãy luôn luôn giữ cho mình ngọn lửa đam mê”.

Góp mặt trong đêm Gala Bài hát Việt tháng 10, ca sĩ Trung Quân đã mang tới ca khúc "Mưa nhớ". Trong liveshow tháng 9, "Mưa nhớ" đã xuất sắc vượt qua nhiều bài hát khác để mang về cho tác giả Trần Văn Tuấn Long giải thưởng Bài hát ấn tượng.

Tin nóng

Tin mới