Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bạc Liêu chú trọng nhiệm vụ bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên

Ngày 17/11, Sở GD-KH&CN tỉnh Bạc Liêu long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu tặng hoa cho Nhà giáo ưu tú, nhà giáo về hưu.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu tặng hoa cho Nhà giáo ưu tú, nhà giáo về hưu.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu nhiệt liệt tuyên dương những thành tích, cống hiến to lớn của các thế hệ nhà giáo tỉnh Bạc Liêu. Bí thư Tỉnh ủy mong rằng, trong thời gian tới, toàn ngành giáo dục sẽ tiếp tục nỗ lực để thực hiện thắng lợi những định hướng của Tỉnh ủy trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo tỉnh nhà.

Đồng thời, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới thi, kiểm tra chất lượng giáo dục theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, nâng cao chất lượng đầu vào. Sắp xếp bố trí hợp lý mạng lưới trường học trên địa bàn, vừa đảm bảo nhu cầu học tập của học sinh vừa đáp ứng nhu cầu đổi mới của ngành, đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên.

Ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu phát biểu tại lễ kỷ niệm.

“Tăng cường tổ chức bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng đối với nhà giáo và học sinh là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng nhằm tạo sự đoàn kết thống nhất trong toàn ngành”, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu lưu ý.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu cũng nhấn mạnh rằng: “Công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên được xem là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Bởi đây là nhân tố quyết định sự thành bại của việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới trên địa bàn tỉnh. Giáo viên phải có “tài” (văn hóa, chuyên môn) và có “đức” (chính trị), muốn cho học sinh có đức thì giáo viên phải có đức, thầy, cô giáo phải gương mẫu”.

Phát biểu ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, bà Lâm Thị Sang, Giám đốc Sở GD-KH&CN tỉnh Bạc Liêu cho biết, năm học vừa qua, mạng lưới cơ sở giáo dục tiếp tục được sắp xếp, bố trí phù hợp; cơ sở vật chất trường, lớp ngày được đầu tư xây dựng kiên cố, trang thiết bị, đồ dùng dạy học được đầu tư mua sắm, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng dạy và học.

Song song đó, chất lượng giáo dục phổ thông tiếp tục được duy trì, ổn định và đạt ở mức cao. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vừa qua, tỉnh có 99,67% học sinh, học viên đỗ tốt nghiệp và điều đáng tự hào là năm đầu tiên Bạc Liêu cùng với An Giang có điểm trung bình các môn thi đứng đầu các tỉnh ĐBSCL. Chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục các cấp được nâng lên và chuẩn hóa.

Với những kết quả đạt được trong năm học qua, ngành Giáo dục tỉnh Bạc Liêu xác định chủ đề năm học 2022 - 2023 là “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”.

Việt Hữu