Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bạc Liêu đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống cháy trong dịp bầu cử

Để chủ động phòng ngừa tình trạng cháy nổ xảy ra trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026), Công an tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

Trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, đến nay tuy chưa xảy ra vụ cháy nào gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, nhưng sự nguy hiểm khi có cháy nổ vẫn cần có biện pháp phòng ngừa một cách có hiệu quả, nhất là thời điểm trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh về bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026), từ nhiều tháng qua, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp, đảm bảo an toàn công tác PCCC. Đặc biệt, chủ động phối hợp với các lực lượng liên quan xây dựng các kế hoạch, phương án bảo đảm an toàn PCCC và CNCH cho các hoạt động bầu cử, rà soát các vấn đề liên quan phát sinh trong công tác bảo vệ các hoạt động bầu cử.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền PCCC.

Đồng thời, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về đảm bảo an toàn PCCC. Cùng với đó, tập trung thanh tra, kiểm tra, rà soát các phương án, để chủ động phát hiện và kịp thời xử lý các tồn tại, thiếu sót về PCCC tại các địa điểm, khu vực bầu cử và các cơ sở trọng điểm về chính trị, kinh tế, văn hóa trên địa bàn tỉnh. Qua đó, loại trừ các nguy cơ phát sinh cháy nổ ngay từ đầu, góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Công an tỉnh Bạc Liêu đã chủ động xây dựng các phương án diễn tập, thực tập PCCC và CNCH tại các cơ sở trọng điểm, nhất là các địa điểm bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, củng cố lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở và chuyên ngành đảm bảo về số lượng, chất lượng, nêu cao tinh thần trực chiến đấu, sẵn sàng, chủ động trong mọi tình huống, quyết tâm không để xảy ra cháy nổ, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh diễn tập PCCC tại trụ sở Công an tỉnh Bạc Liêu.

Cùng với đó, công tác thường trực chiến đấu, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời xử lý các tình huống cháy nổ phát sinh, đảm bảo tuyệt đối an toàn về PCCC và CNCH tại các địa điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, với quyết tâm chính trị cao nhất, lực lượng Công an Bạc Liêu kiên quyết xử lý, không để xảy ra cháy, nổ ảnh hưởng đến an ninh trật tự trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử./.

Trọng Nghĩa - Bích Ân

Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/bac-lieu-day-manh-cac-bien-phap-phong-chong-chay-trong-dip-bau-cu-20513/