Bạc Liêu đưa vào sử dụng gần 500 phòng học mới

Theo số liệu tổng hợp từ Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu, trong những tháng qua, các cấp chính quyền và ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu đầu tư, đồng thời chỉ đạo quyết liệt các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng các cơ sở giáo dục.

Nhờ vậy, bước vào năm học mới này, tỉnh Bạc Liêu đã kịp thời đưa vào sử dụng gần 500 phòng học mới, trong đó có nhiều phòng học ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào Khmer.

Ngoài ra, chính quyền và ngành giáo dục các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã sửa chữa, nâng cấp, sơn sửa hàng trăm phòng học, phòng chức năng, với tổng kinh phí hàng trăm tỷ đồng, nâng tổng số phòng học toàn tỉnh hiện có gần 5.300 phòng; trong đó 3.485 phòng học kiên cố, đạt tỷ lệ gần 80%.

Theo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu, năm học 2022-2023 này, cấp học mầm non trong tỉnh có hơn 21.600 trẻ đến trường; cấp tiểu học có hơn 65.600 học sinh; cấp trung học cơ sở có hơn 45.300 học sinh, với 1.172 lớp; cấp trung học phổ thông có hơn 18.700 học sinh, với 447 lớp.

Trường THCS Lê Thị Cẩm Lệ, thành phố Bạc Liêu, vừa được đầu tư xây dựng khang trang. (Ảnh: TRỌNG DUY).

Trường THCS Lê Thị Cẩm Lệ, thành phố Bạc Liêu, vừa được đầu tư xây dựng khang trang. (Ảnh: TRỌNG DUY).

Trong ngày khai giảng năm học mới (5/9), được biết, lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã được phân công dự khai giảng ở nhiều điểm trường, nhằm động viên đội ngũ giáo viên, học sinh phấn khởi, vui tươi, sôi nổi bước vào năm học mới.

TRỌNG DUY

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/bac-lieu-dua-vao-su-dung-gan-500-phong-hoc-moi-post713617.html